Tag: tình thầy trò

Cô giáo cắm bản: 'Mình bỏ đi thì những đứa trẻ nơi đây sẽ ra sao?'

'Nếu mình cũng như mọi người bỏ đi thì những đứa trẻ nơi đây sẽ ra sao. Rồi bao giờ bọn trẻ mới được đi học. Bao giờ bản nhỏ này bớt đói nghèo'. Một cô giáo cắm bản vừa gởi đến Tuổi Trẻ Online câu chuyện xúc động đầu năm học mới.

Từ hình ảnh thầy Minh, rưng rưng nhớ thầy cô mình

Đó là cảm giác chung của rất nhiều bạn đọc nhớ về thầy cô mình, trước hình ảnh xúc động của thầy Văn Đức Minh chia tay học trò trong buổi dạy cuối.

‘Môn phái võ mèo’ - phim hoạt hình vui vẻ cho dịp nghỉ lễ

Là siêu phẩm hoạt hình duy nhất đổ bộ rạp chiếu dịp lễ Quốc khánh năm nay, 'Môn phái võ mèo: Huyền thoại một chú chó' hứa hẹn sẽ tiếp tục 'cơn bão' hoạt hình nửa cuối năm 2022.

Xúc động giỏ hoa học trò cũ tặng cô giáo đã đi xa

TTO - Sau tiết ôn tập cuối học phần cho các em học sinh, tôi bất ngờ nhận được một lẵng hoa tươi giao đến tận nhà. Bạn shipper, giọng nói khá gấp: 'Cô ơi! Xuống nhận giúp em. Em còn nhiều giỏ hoa lắm'.

Phát động cuộc thi viết 'Người thầy của tôi'

TTO - Bài dự thi viết về những câu chuyện, kỷ niệm cảm động có thật về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng khó khăn.

Những câu chuyện cảm động về tình thầy trò trên thế giới

Phi công tri ân người thầy cơ trưởng trên máy bay hay học sinh bí mật tổ chức tặng quà cho thầy cô... Đó là các món quà tinh thần của học trò gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô trong những ngày lễ tri ân.

'Nhớ hoài cô giáo chở tôi về, bạn xúm xít đẩy xe qua dốc'

TTO - Nhìn bọn trẻ ngày nay đi học được cha đưa mẹ đón, tôi nhớ ngày xưa đi học bị bệnh được cô giáo chở về trên chiếc xe đạp sờn cũ, những đoạn dốc cao cô xuống xe dắt còn các bạn khác đi sau đẩy...

Sân khấu Hoàng Thái Thanh và Thành Hội - Ái Như: lớp học là gia đình

TTO - Sân khấu Hoàng Thái Thanh vốn được mệnh danh là “sân khấu của thầy và trò”, bởi hơn chín năm qua, nhân lực điều hành cũng như diễn viên trong các vở hầu hết đều do thầy cô Thành Hội - Ái Như và các học trò của mình quán xuyến.

Phim về tuổi thanh xuân được Bộ Văn hoá đầu tư sản xuất

TTO - Bộ phim Lưu bút tuổi 17 - Thạch Thảo, một bộ phim trẻ theo dòng 'tuổi thanh xuân' vừa nhận được quyết định đầu tư 70% kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cô giáo 'không nói trên lớp suốt 1 học kỳ' hứa sẽ giảng bài

TTO - Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới ở TP.HCM xác nhận có sự việc cô giáo dạy toán ở trường này đến lớp chỉ viết bài lên bảng, không nói gì suốt một học kỳ.