Cô giáo diện váy do học sinh vẽ nguệch ngoạc gây sốt mạng

28/03/2019 20:21 GMT+7

TTO - Một dự án truyền cảm hứng của cô giáo môn nghệ thuật ở bang Texas, Mỹ đang sưởi ấm trái tim của cộng đồng mạng sau khi cô mặc chiếc váy với những hình vẽ do hàng trăm học sinh tiểu học vẽ.

Cô giáo diện váy do học sinh vẽ nguệch ngoạc gây sốt mạng - Ảnh 1.

Cô giáo Rebecca Bonner hạnh phúc "khoe" tác phẩm của học sinh

Dự án đã lan truyền với tốc độ chóng mặt sau khi con gái cô giáo đăng hình ảnh lên mạng Twitter và nhanh chóng thu được hơn 100.000 lượt thích.

"Tôi giao cho các em bút vẽ trên vải và đặt chiếc váy của mình ở nơi quy định trong hai tuần và cho phép các em vẽ nguệch ngoạc theo ý chúng trên đó", cô Rebecca Bonner (giáo viên Trường tiểu học Mcauliffe ở Highland Village, Texas) nói với chương trình "Chào nước Mỹ buổi sáng".

Bonner cho biết cô lấy cảm hứng làm dự án từ một nhóm Facebook riêng dành cho các giáo viên môn nghệ thuật cấp tiểu học. Trong nhóm này, tất cả mọi người "chia sẻ ý tưởng, truyền cảm hứng cho nhau và cố gắng nâng đỡ nhau".

Cô nói rằng đó là một cách tuyệt vời để 580 học sinh của cô, có độ tuổi từ 3 đến 11, "hào hứng với nghệ thuật".

"Được mặc chiếc váy có những nét vẽ nguệch ngoạc của các em thì thật là vui", cô nói thêm.

Bonner chia sẻ cô đã bị "sốc" khi phát hiện những bức ảnh về dự án của mình được lan truyền với tốc độ chóng mặt sau khi con gái cô, Charlece Lake, đăng chúng lên.

"Tôi không lo lắng về việc được nổi tiếng hay bất cứ điều gì tương tự nhưng tôi nghĩ thật tuyệt khi quảng bá nghệ thuật, vì không phải nơi nào cũng có nghệ thuật dành cho cấp tiểu học", cô nói.

"Tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng đối với trẻ em là có nơi, có chỗ và sự tự do để tạo ra sản phẩm", cô cho biết thêm.

Cô giáo diện váy do học sinh vẽ nguệch ngoạc gây sốt mạng - Ảnh 2.

Cô giáo Rebecca Bonner "khoe" những tác phẩm khác của học trò

Con gái của Bonner, Charlece Lake, 20 tuổi, người đã đăng những bức ảnh lên Twitter, mô tả mẹ mình "thực sự muốn cho mọi người thấy việc dạy học quan trọng như thế nào và nghệ thuật không phải ở đâu xa mà có ngay ở trường."

Cô cho hay bản thân mình chỉ nghĩ rằng đó là "bức ảnh dễ thương nhất" của mẹ, và "không biết nó sẽ ‘nổ tung’ như thế".

Theo lời Lake, nhìn thấy mẹ khơi gợi sự tự tin ở trẻ em thông qua nghệ thuật, cô đã bị thôi thúc theo nghề giáo, và hiện tại cô đang theo học để lấy bằng giảng dạy ở trường đại học.

"Tôi nghĩ mẹ truyền cảm hứng cho học sinh để sáng tạo và biến những sai sót của các em thành một điều gì đó đẹp đẽ", Lake nói.

Cô giáo truyền lòng yêu thương Cô giáo truyền lòng yêu thương

TTO - Luôn chú trọng dạy đạo đức, truyền dạy tình thương cho các em, cô Lý Khánh Hoa (Trường tiểu học Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) còn có tiếng là truyền đam mê học môn lịch sử, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh tiểu học.

LÊ THANH HẢI (Theo ABC News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận