21/06/2023 19:42 GMT+7

Có gì thú vị ở Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc?

Chuỗi sự kiện xoay quanh Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức sẽ có nhiều hoạt động hứa hẹn thú vị bên cạnh sân bóng.

Có gì thú vị ở Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc? - Ảnh 1.

Ông Ngọ Duy Hiểu phát biểu - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Cần tạo thêm niềm vui cho công nhân

Chiều 21-6 đã diễn ra buổi lễ ký kết tổ chức giải đấu ở tòa soạn báo Tuổi Trẻ. Trong buổi lễ, ông Ngọ Duy Hiểu, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đã có những chia sẻ rất xúc động về đời sống người công nhân.

"Tôi thường nói thế này. Đời người công nhân có ba căn nhà. Căn nhà đầu tiên là nhà của ba mẹ, tổ tiên. Và họ phải xa nhà xa quê để đi làm. Hai căn nhà còn lại là nhà trọ và nhà máy. Đời sống của họ chỉ loanh quanh đến nhà máy rồi về nhà trọ. Vì thế, chúng ta phải nỗ lực để tạo ra sân chơi, tạo thêm niềm vui cuộc sống cho họ", ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Với tôn chỉ đó, ban tổ chức Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc quyết tâm tạo nên một sân chơi thật sôi động cho công nhân.

Ngày hội của công nhân

Ông Trần Xuân Toàn - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết sẽ có một chuỗi sự kiện giải trí hấp dẫn xoay quanh giải đấu dưới dạng ngày hội công nhân

Ở đó sẽ có chương trình ca nhạc, mua sắm, ăn uống để kết nối tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn có cả gian hàng mua sắm, giới thiệu sản phẩm, tuyển dụng việc làm…

"Chúng tôi muốn cầu thủ đến đá bóng. Nhưng người thân của họ còn có thể tham gia các chương trình khác trong ngày diễn ra trận đấu", ông Trần Xuân Toàn nói.

Có gì thú vị ở Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc? - Ảnh 3.

Các giải bóng đá phong trào thường rất đông vui - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ban tổ chức còn cho biết sẽ tính đến phương án mời các nghệ sĩ nổi tiếng tham dự chương trình. Thậm chí là bình luận cả trận đấu để thêm phần sôi động.

Giai đoạn vòng bảng của giải đấu dự kiến tổ chức từ tháng 8-2023 đến tháng 10-2023 trên quy mô toàn quốc, với chuỗi những ngày hội bóng đá tại 8 khu vực. Đó là miền Bắc (8 đội), Hà Nội (8 đội), Bắc Trung Bộ (8 đội), Nam Trung Bộ (8 đội), Tây Nguyên (8 đội), Đông Nam Bộ (8 đội), TP.HCM (8 đội), Tây Nam Bộ (8 đội).

Vòng chung kết dự kiến tổ chức tháng 10-2023. Tổng cộng 8 đội bóng vô địch ở 8 khu vực tập trung về TP.HCM để bốc thăm chia 2 bảng.

Có gì thú vị ở Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc? - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thanh Đức phát biểu trong buổi lễ - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Đức - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần VietNew, đơn vị đồng hành tổ chức giải - cho biết kế hoạch tổ chức ngày hội công nhân là hoàn toàn khả thi. "Tôi xin thông tin với mọi người là mọi việc sẽ diễn ra đúng tiến độ, bao gồm việc tổ chức giải bóng đá và các gian hàng xoay quanh giải đấu", ông Đức nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích tại SEA Games 32

Sáng 23-5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân mật, biểu dương các VĐV, HLV đoàn thể thao Việt Nam giành thành tích cao ở SEA Games 32 tại Phủ Chủ tịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên