Xe
15/10/2022 17:16 GMT+7

Cô gái mù bay xuyên nước Mỹ: 5 ngày biến không thể thành có thể

THANH LINH
THANH LINH

Một phụ nữ mù đến từ bang New Mexico đã hạ cánh an toàn xuống bang Kentucky, sau khi lái chiếc máy bay xuyên nước Mỹ trong hành trình 5 ngày.

Cô gái mù bay xuyên nước Mỹ: 5 ngày biến không thể thành có thể - Ảnh 1.

Dù gần như không thấy gì, Kaiya Armstrong đã làm được điều phi thường - Ảnh: 2News

Kaiya Armstrong chỉ có thể nhìn xa được khoảng… vài cm, nhưng điều đó không thể ngăn cản cô lái máy bay từ New Mexico xuyên qua nước Mỹ, đến thủ đô Washington, rồi kết thúc ở bang Kentucky trong một hành trình kéo dài 5 ngày.

Dĩ nhiên, với thị lực đặc biệt, Armstrong vẫn có người bay cùng để ra những tín hiệu bằng âm thanh suốt quãng đường đi, nhưng cô gần như tự kiểm soát được.

“Làm tốt lắm, Kaiya!”, “Tiến lên Kaiya”, hàng chục người ủng hộ cùng các học sinh chờ đón cô.

Cô gái mù bay xuyên nước Mỹ: 5 ngày biến không thể thành có thể - Ảnh 2.

Armstrong xuống chiếc máy bay Cessna sau khi đến nơi - Ảnh: Washington Post

Armstrong, 22 tuổi, bị mất thị lực khi mới 14 tuổi. Cô đã rất chán nản trong những năm đầu, nhưng mọi chuyện thay đổi khi cô tham gia Quỹ Vì trẻ em khiếm thị. 

Ở đó, cô đã học được cách sống mà không cần nhìn. Và khi có cơ hội học lái máy bay, cô đã không chần chừ, mặc dù chưa từng lên máy bay trước đó.

Theo Washington Post, trước đây, cô từng tin rằng có những điều mình không bao giờ có thể làm được, đặc biệt là lái xe và bay. Nhưng cô đã quyết định tham gia khóa đào tạo của Leopard Aviation, dưới sự hướng dẫn của Tyler Sinclair, cũng là người đã đồng hành cùng Armstrong trong chuyến bay xuyên Mỹ đáng nhớ trên.

Mặc dù chỉ thấy lờ mờ, Armstrong mô tả cảm giác khi bay lên “rất yên bình”, cô vẫn thoáng “thấy” được những mảng xanh lớn của rừng cây, màu xanh lam của sông hồ hay màu nâu của đường đất. 

“Thật thú vị khi bạn có thể nhìn thấy những gì bạn vốn không thể nhìn thấy,” cô nói.

Cô gái mù bay xuyên nước Mỹ: 5 ngày biến không thể thành có thể - Ảnh 3.

Chuyến bay của Armstrong đã trở thành động lực lớn cho những người cùng hoàn cảnh như cô - Ảnh: 2News

Lời nhắn nhủ của cô đã truyền cảm hứng cho những người trong hoàn cảnh tương tự đang vật lộn với cuộc sống: Đừng chấp nhận những giới hạn đặt ra cho bạn bởi người khác hoặc chính bạn.

“Chuyến bay này được thiết kế để truyền cảm hứng, cho thấy rằng nếu một người phụ nữ mù có thể bay khắp đất nước, thì những người mù hoặc bị hạn chế tầm nhìn có thể cố gắng trở thành bất cứ điều gì họ chọn trong đời”, Marc Ashton, CEO Quỹ Vì trẻ em khiếm thị, nói với Washington Post.

Cậu bé tự kỷ nổi tiếng nhờ chụp ảnh xe đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple Cậu bé tự kỷ nổi tiếng nhờ chụp ảnh xe đồ chơi như thật, thu hút cả CEO Apple

Anthony Schmidt, 14 tuổi, có gần 550.000 người theo dõi trên TikTok nhờ khả năng chụp xe đồ chơi y như thật chỉ bằng chiếc điện thoại.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên