Tag: Người mù

Một phụ nữ mù đến từ bang New Mexico đã hạ cánh an toàn xuống bang Kentucky, sau khi lái chiếc máy bay xuyên nước Mỹ trong hành trình 5 ngày.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nể phục chuyện ông mù đi biển

TTO - Ông Chín Liều (Vương Hoài Ân, 58 tuổi, ở huyện Kiên Lương, Kiên Giang) mù cả hai mắt. Cuộc mưu sinh dưới đáy biển của ông 9 Liều kỳ lạ chẳng giống bất kỳ một ai. Nhiều người thấy việc mưu sinh của ông Chín Liều đều hết sức ngỡ ngàng nể phục.

Ông mù mần ruộng, bắt lươn

TTO - Ông bà xưa có câu 'Trời chẳng lấy hết của ai thứ gì'. Không may bị mù từ thuở lên 3 nhưng ông Hồ Văn Dũng lại có 'biệt tài' mần ruộng, đặt trúm lươn, lặn đất bá phát, mà ngay cả người sáng mắt cũng khoái, cũng nể.

Cứ như có sự se duyên kỳ lạ của Tuổi Trẻ Online với bạn đọc khiếm thị

TTO - Mỗi sáng bắt đầu ngày làm việc mới, các nhân viên khiếm thị rộn rịp chia nhau tin tức SEA Games, họ tưng bừng với các huy chương vàng bạc mà đoàn Việt Nam mới gặt hái. Tất cả thông tin và niềm vui ấy đến từ trang của Tuổi Trẻ Online...

Balô tích hợp AI chỉ đường cho người mù

TTO - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Georgia (Mỹ) đã phát minh ra balô được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng thay thế chó dẫn đường hay gậy của người mù.

TP.HCM: Mong tiền hỗ trợ tết sớm đến với nhiều người mù

TTO - Đến thời điểm hiện tại, tiền hỗ trợ tết cho người mù ở TP.HCM vẫn chưa đến với nhiều hội viên của Hội người mù TP, trong khi họ đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19.

Nghiên cứu mới: Cấy điện cực khôi phục thị lực cho người mù

TTO - Lần đầu tiên các nhà khoa học dùng nhiều điện cực cấy vào vỏ não và tạo nhiều điểm ảnh có độ phân giải cao nhằm phục hồi thị lực. Đây được đánh giá là bước tiến mới trên con đường tìm kiếm giải pháp khôi phục thị lực cho người mù.

Nhà khoa học giúp người mù sáng mắt được thưởng 1 triệu euro

TTO - Nhà khoa học Botond Roska người gốc Hungary vừa được Quỹ Korber của Đức trao giải thưởng một triệu euro (1,18 triệu USD) vì đã tìm ra liệu pháp điều trị gen giúp khôi phục thị lực cho người mù.

Người khiếm thị dạy tin học cho người khiếm thị, nâng đỡ nhau đến tương lai

TTO - 'Hôm nay về đây, nhân ái chung một vòng tay yêu thương đong đầy...', lời ca khúc 'Về đây ngôi nhà chung cùng sách nói' vang lên trong căn phòng nhỏ ở lễ tổng kết dự án 'Dạy tin học cho người mù' tổ chức ngày 22-7.

Lê Dương Thể Hạnh: Có một mặt trời không bao giờ tắt

TTO - Tự nhận mình là dấu gạch nối giữa hai miền sáng tối, Lê Dương Thể Hạnh - cô gái đã bước từ thế giới của ánh sáng sang thế giới bóng tối của những người mù lòa - đã nỗ lực sống cuộc đời của một cây đàn đứt dây...