10/09/2021 19:30 GMT+7

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin nhờ 'xin ông anh' không phải người nhà cán bộ phường

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Ngày 10-9, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - cho biết, thanh tra quận đã xác minh và kết quả là cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ xin ông anh không phải là người thân của phó chủ tịch phường An Phú.

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin nhờ xin ông anh không phải người nhà cán bộ phường - Ảnh 1.

Cô gái khoe tiêm 2 mũi vắc xin đăng lời xin lỗi trên trang cá nhân ngày 9-9 - Ảnh chụp màn hình

"Hiện tại, cán bộ phường thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân vô danh sách tiêm vắc xin, đưa sai đối tượng. Sau khi có báo cáo chính thức, quận sẽ xin ý kiến tập thể để xử lý cán bộ" - ông Ánh nói.

Ngày 9-9, cô gái đăng trên trang Facebook cá nhân khoe được tiêm vắc xin nhờ "xin ông anh" ở phường An Phú (quận Ninh Kiều) đã đăng lời xin lỗi. Cô viết rằng do trước đó, khu vực quanh nhà có ca nghi nhiễm COVID-19 phải phong tỏa nên rất sợ. Khi được tiêm vắc xin, cô gái không kiềm chế được vui mừng và đăng bài viết lên Facebook. 

Trước đó, tài khoản Facebook cá nhân có tên L.H. đã đăng trên trang cá nhân với nội dung "Đã đủ 2 mũi vững tâm", kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 với loại vắc xin Pfizer - BioNTech. Phần bình luận có người hỏi thì cô trả lời "Xin ông anh".

Sau đó, lãnh đạo quận Ninh Kiều yêu cầu xác minh thì phường An Phú có báo cáo cho rằng cô gái này là em bạn dì với ông N., phó chủ tịch UBND phường An Phú. Do ông N. nằm trong lực lượng tuyến đầu đi truy vết các ca COVID-19, chủ trương của quận ưu tiên tiêm cho người trong gia đình của những người này.

UBND quận Ninh Kiều cho biết phải làm rõ ai là người đưa cô gái này vào danh sách, người thân của ai và quan hệ nhân thân như thế nào… Sau khi xác định rõ thì trách nhiệm, ai sai đều phải xử lý theo quy định.

Xác minh nhân thân cô Xác minh nhân thân cô 'em bạn dì'' khoe tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhờ "xin ông anh"

TTO - Ngày 8-9, về thông tin cô 'em bạn dì' của một vị cán bộ phường An Phú được ưu ái tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - cho biết đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.

T. LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên