20/07/2021 12:27 GMT+7

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer 'nhờ ông ngoại', giám đốc bệnh viện nói gì?

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ông Nguyễn Thanh Hà - giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) - cho hay thông tin trên mạng về việc cô gái được tiêm vắc xin Pfizer tại bệnh viện trên do sự nhờ vả của người thân là đúng sự thật.

Ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô - trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc cô gái khoe được tiêm vắc xin COVID-19 nhờ... "ông ngoại" - Video: PHẠM TUẤN

Ngày 20-7, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 do "ông ngoại" nhờ được một bác sĩ trong bệnh viện trên giúp.

Ông Hà xác nhận sự việc mà mạng xã hội đăng tải chính xác đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

"Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2" - ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:

"Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình 'trên trời rơi xuống' không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này".

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ ông ngoại, giám đốc bệnh viện nói gì? - Ảnh 2.

Cô gái khoe "chiến tích" được tiêm vắc xin Pfizer nhờ 'ông ngoại' trên Facebook cá nhân

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) cũng tiêm vắc xin AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vắc xin Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vắc xin này.

Cũng theo ông Hà, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vắc xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc xin COVID-19. P.A. được nhiều người biết đến vì là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.

Sự việc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, nhiều người cho rằng việc tiêm vắc xin phải bình đẳng, không thể "nhờ vả, xin cho".

Khai gian để được tiêm 4 liều vắc xin, người đàn ông đối mặt nguy cơ bị truy tố Khai gian để được tiêm 4 liều vắc xin, người đàn ông đối mặt nguy cơ bị truy tố

TTO - Giới chức Hong Kong cho biết sẽ xem xét truy tố một người đàn ông đã khai gian để được tiêm thêm hai liều vắc xin COVID-19 ở đặc khu dù đã tiêm đủ liều trước đó ở Singapore, cáo buộc hành vi của người này là 'cực kỳ ích kỷ và vô trách nhiệm'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên