Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

100 người dân TP Thủ Đức thử nghiệm tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

20/07/2021 11:46 GMT+7

TTO - Nhằm giúp giảm tải cho ngành y tế thành phố và kịp thời phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng cư dân, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) hướng dẫn người dân thử nghiệm tự lấy mẫu xét nghiệm.

100 người dân TP Thủ Đức thử nghiệm tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế TP Thủ Đức đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh: THU HIẾN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-7, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết đã phối hợp với UBND phường Thảo Điền triển khai thử nghiệm hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 100 người dân tại khu chung cư Masteri Thảo Điền (TP Thủ Đức).

Trước đó, khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng chuẩn bị địa điểm, nhân sự, phối hợp ban quản lý chung cư và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.

Tất cả người dân khi tham gia buổi tập huấn và triển khai thử nghiệm đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế và tập trung lắng nghe hướng dẫn từ nhân viên y tế.

Sau khi thử nghiệm, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên toàn địa bàn TP Thủ Đức trong thời gian tới.

Người dân tham gia thử nghiệm cho biết việc tự lấy mẫu xét nghiệm được nhân viên y tế hướng dẫn rất cẩn thận và chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm sao cho đúng nhất, cũng như quy trình tự xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà cho người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Thủ Đức đã có 12 phường bị phong tỏa.

Một lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết những phường phong tỏa là nơi có số lượng F0 trong cộng đồng dân cư rất cao. Có phường xét nghiệm nhanh ban đầu đã có hơn 600 mẫu gộp dương tính. Mục tiêu phong tỏa là để tầm soát cho kỹ, dứt khoát, khu vực nào cho ra khu vực đó.

Chiều 11-7: Thêm 713 ca mắc COVID-19, TP.HCM tiêm vắc xin lưu động, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà Chiều 11-7: Thêm 713 ca mắc COVID-19, TP.HCM tiêm vắc xin lưu động, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

TTO - Bộ Y tế cho biết tính từ trưa đến 18h ngày 11-7, cả nước có 713 ca mắc COVID-19, trong đó 707 ca ghi nhận trong nước. TP.HCM thực hiện chiến lược đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm, và chuẩn bị tiêm vắc xin lưu động.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận