Cô gái 23 tuổi được chọn vào nhóm cố vấn trẻ của Tổng thống Indonesia

22/11/2019 16:34 GMT+7

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa công bố danh sách 7 trợ lý trẻ tuổi có nhiệm vụ thúc đẩy tinh thần đổi mới trong các lĩnh vực khác nhau và kết nối với giới trẻ.

Cô gái 23 tuổi được chọn vào nhóm cố vấn trẻ của Tổng thống Indonesia - Ảnh 1.

Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer, là con gái rượu của ông trùm truyền thông Chairil Tanjung - Ảnh: INSTAGRAM

Báo Jakarta Post cho biết 7 trợ lý trẻ này là lãnh đạo một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, công ty công nghệ tài chính, nhân vật nổi tiếng và đại diện một số phong trào xã hội.

Phát biểu tại Phủ Tổng thống Merdeka ở Jakarta ngày 21-11, Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh các trợ lý đặc biệt trên có nhiệm vụ gợi ý cho ông những ý tưởng sáng tạo cần cho sự phát triển đất nước trong các lĩnh vực khác nhau.

Những trợ lý trẻ tuổi này, người nhỏ nhất mới 23 còn người "già nhất" cũng chỉ 36, sẽ tham gia thảo luận cùng Tổng thống, đề xuất các ý tưởng đổi mới sáng tạo và các "giải pháp vượt trội", đồng thời làm cầu nối giúp Tổng thống tiếp cận giới trẻ, sinh viên và các cộng đồng dân cư.

Trên thực tế họ đã là những người có thành công nghề nghiệp bước đầu tại Indonesia, một dạng những người trẻ đang tạo cảm hứng. 

Như Adamas Belva Syah Devara - CEO và là nhà sáng lập công ty khởi nghiệp Ruangguru trong lĩnh vực công nghệ giáo dục; Andi Taufan Garuda Putra - nhà sáng lập công ty  công nghệ Amartha Fintech và cô Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer.

Cô gái 23 tuổi được chọn vào nhóm cố vấn trẻ của Tổng thống Indonesia - Ảnh 2.

Tổng thống Joko (thứ tư từ trái sang) và 7 người trẻ được ông mời làm cố vấn - Ảnh: COMPAS

Ngoài ra còn có Ayu Kartika Dewi - đồng sáng lập công ty SabangMerauke; Gracia Billy Mambrasar - CEO của Kitong Bisa; nhà hoạt động xã hội Angkie Yudistia và Aminuddin Maruf - cựu Chủ tịch Phong trào Sinh viên Hồi giáo Indonesia (PMII).

Người trẻ nhất (23 tuổi) là cô Putri Tanjung - CEO của công ty Creativeprenuer. Cô cũng chính là con gái rượu của ông trùm truyền thông Chairil Tanjung.

Trong phần giới thiệu dàn cố vấn trẻ, chính Tổng thống Joko cũng thốt lên: "Tôi cũng lấy làm ngạc nhiên khi cô ấy chỉ mới 23 tuổi".

Nhà lãnh đạo của Jakarta đặc biệt nhấn mạnh đến thành tích của chàng trai tên Billy, 31 tuổi. Là người dân tộc thiểu số Papua, Billy đã giành được học bổng và lấy được bằng Thạc sĩ tại ĐH Oxford danh giá ở Anh, trong khi Angkie, là cô gái bị điếc bẩm sinh và là nhà hoạt động bảo vệ quyền của người điếc.

"Tôi đã hỏi Angkie rằng liệu cô ấy có chịu làm người phát ngôn về các vấn đề xã hội cho tôi không" - Tổng thống Jokowi cho biết.

CEO 35 tuổi của Go-jek làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia CEO 35 tuổi của Go-jek làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia

TTO - Ông Nadiem Makarim - đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) hãng gọi xe Go-jek - công ty mẹ của Go Viet, đã được Tổng thống Indonesia bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục và văn hóa.

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận