Tag: tổng thống Indonesia

Indonesia gỡ bỏ quy định phòng chống dịch COVID-19, vẫn khuyên dân đeo khẩu trang

Tổng thống Indonesia tuyên bố gỡ bỏ các quy định và hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19, nhưng vẫn khuyên người dân nước này tiếp tục đeo khẩu trang khi đến nơi đông người hoặc trong không gian kín.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Indonesia và mục tiêu 15 tỉ USD

Đầu giờ chiều 21-12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời sân bay Nội Bài và hướng đến Jakarta, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Indonesia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước Indonesia từ ngày 21-12

TTO - Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của một chủ tịch nước đến Indonesia sau chín năm, diễn ra ngay trước thềm hai nước kỷ niệm tròn 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Ngoại giao 'không chọn bên' của ông Widodo

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo kết thúc chuyến công du Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc tuần qua.

Tổng thống Indonesia: Ông Putin đồng ý mở tuyến đường biển xuất khẩu lúa mì Ukraine

TTO - Ngày 30-6, sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông Putin đã đồng ý mở một tuyến đường biển dành cho xuất khẩu lúa mì của Ukraine trong bối cảnh khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Tổng thống Indonesia bắt đầu thăm Ukraine, hy vọng nối lại đàm phán hòa bình

TTO - Ngày 29-6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo bắt đầu chuyến thăm Ukraine với mục đích nối lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine, đồng thời tìm cách giải phóng nguồn ngũ cốc xuất khẩu ra thị trường toàn cầu.

Tổng thống Indonesia thăm Ukraine và Nga, bàn 'hòa bình, an ninh lương thực'

TTO - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ đi thăm Ukraine và Nga trong tuần tới.

Việt Nam, Indonesia thúc đẩy phân định vùng đặc quyền kinh tế chồng lấn ở Biển Đông

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 15-7 nhất trí thúc đẩy đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) chồng lấn.

Việt Nam và Indonesia hợp tác cảnh sát biển, đàm phán vùng đặc quyền kinh tế ở Biển Đông

TTO - Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 23-4 khẳng định đặc biệt coi trọng vấn đề vùng đặc quyền kinh tế, tạo hành lang pháp lý nhằm tăng cường hợp tác, giảm các vụ việc đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông.

Tổng thống Indonesia: Dốc tổng lực tìm tàu ngầm, Mỹ đưa máy bay tới giúp

TTO - Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, ra lệnh quân đội và các cơ quan dốc toàn lực tìm tàu ngầm đang mất tích, khi oxy trong tàu chỉ đủ cho thủy thủ tới sáng 24-4. Ngoài vết dầu loang, lực lượng tìm kiếm còn phát hiện 1 vật thể.