21/11/2022 13:37 GMT+7

Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen, cho vay lãi suất từ 360 - 579%/năm

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Đường dây tín dụng đen do một cô gái ở Quảng Nam cầm đầu đã cho hàng chục người dân vay với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, với lãi suất từ 360 - 579%/năm.

Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây tín dụng đen, cho vay lãi suất từ 360 - 579%/năm - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Nhật Vy tại cơ quan điều tra - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 21-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhật Vy (21 tuổi, trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Cơ quan này cũng tiếp tục điều tra mở rộng liên quan đến đường dây hoạt động tín dụng đen vừa triệt xóa mà cô gái này cầm đầu.

Theo điều tra từ năm 2021 đến nay, Vy đăng thông tin thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày.

Vy sử dụng phần mềm "MACESH" để quản lý danh sách người vay tiền, số tiền góp hằng ngày, số tiền đã góp và số tiền còn phải thu của từng người vay tiền.

Với hình thức như trên, Vy và những người trong đường dây của mình đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình vay với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, với lãi suất từ 360 - 579,6%/năm, gấp từ 18 - 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hằng ngày, Vy phân công cho Trần Quang Trí (24 tuổi, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay ở Quảng Nam và phân công một số người khác thu tiền trên địa bàn Quảng Bình. 

Khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe dọa.

Ngăn tín dụng đen được không? Ngăn tín dụng đen được không?

TTO - Báo chí đưa tin Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam được sự trợ giúp của Ngân hàng Nhà nước thông qua gói hỗ trợ 'nóng' dành riêng cho người lao động với 20.000 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận