20/02/2024 11:43 GMT+7

Cổ động viên Trung Quốc phẫn nộ: Chỉ có kẻ ngốc mới tin lời Messi nói

Sau khi Lionel Messi đăng tải video giải thích nguyên nhân không thi đấu tại Hong Kong, dư luận ở đất nước tỉ dân bắt đầu nổ ra tranh cãi dữ dội.

Lời giải thích của Messi khiến người hâm mộ Trung Quốc giận dữ - Ảnh: GETTY IMAGES

Lời giải thích của Messi khiến người hâm mộ Trung Quốc giận dữ - Ảnh: GETTY IMAGES

Trước những hành động "phong sát" của Hong Kong và Trung Quốc, siêu sao người Argentina đã đăng tải đoạn video lên trang cá nhân X để phân trần sự việc. Theo đó, Messi cho biết anh không thi đấu ở Hong Kong là do bị viêm cơ. Ngoài ra, những lý do liên quan đến chính trị như dư luận đồn đoán không phải là sự thật.

Cuối cùng, Messi khẳng định mình có mối quan hệ rất đặc biệt và gần gũi với Trung Quốc. Ngay cả một ngày trước trận đấu ở Hong Kong, anh đã cố gắng tập luyện cho tất cả người hâm mộ đến xem.

Dù vậy, lời giải thích của Messi vẫn không xoa dịu được dư luận Trung Quốc. Phía dưới bài viết dẫn lại video của Messi trên trang Sohu, nhiều cổ động viên đã chỉ trích gay gắt siêu sao người Argentina.

Messi lên tiếng quá chậm sau khi bị ‘phong sát’, cấm cửa từ phía Trung Quốc và Hong Kong?

"Ngay cả khi Messi nói rằng viêm cơ sẽ ảnh hưởng đến khả năng sử dụng ngôn ngữ, bàn tay và cơ mặt thì mọi người cũng tin anh. Trên đời này chỉ có những kẻ ngốc mới tin lời Messi nói", một người phẫn nộ.

Tài khoản khác vào đáp trả: "Tôi không nghĩ Messi đã làm gì sai. Ít nhất là anh ấy không làm gì có lỗi, vậy tại sao phải xin lỗi? Chỉ có những kẻ thích tung hô trên mạng vì lợi ích truyền thông mới nâng chuyện Messi vắng mặt lên thành thiếu tôn trọng người hâm mộ Trung Quốc".

Người tiếp theo bình luận: "Điều cơ bản nhất của việc tôn trọng người khác chính là xin lỗi đúng lúc. Rất nhiều người đã đến xem Messi thi đấu nhưng anh không xuất hiện.

Hơn nữa, Messi không xin lỗi tại chỗ mà chỉ tỏ thái độ thờ ơ. Đó là điều không phù hợp với văn hóa Trung Quốc. Chưa kể việc Messi ra sân 3 ngày sau đó ở Nhật Bản càng khiến dư luận Trung Quốc bức xúc. Vậy thì bây giờ Messi giải thích còn ý nghĩa gì?".

Nhiều cổ động viên cũng cho rằng việc Messi lên tiếng quá chậm khiến làn sóng tẩy chay anh đang trở nên lớn dần. Đồng thời trận ra sân gặp Vissel Kobe (Nhật Bản) vào ngày 7-2 đã làm cho hình ảnh Messi xấu hơn trong mắt người hâm mộ Trung Quốc.

Messi đăng video Messi đăng video 'nói lên sự thật' giữa lúc dư luận Trung Quốc và Hong Kong phẫn nộ

Trước phản ứng quá dữ dội từ phía Trung Quốc và Hong Kong, siêu sao Argentina Lionel Messi đã đăng tải video lên trang cá nhân X để giải thích nguyên nhân anh không thi đấu tại Hong Kong.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên