Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

'Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế' được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

03/02/2021 17:36 GMT+7

TTO - 94 trang ý kiến của nhà khoa học, 58 trang ý kiến của nhân dân thông qua báo chí gửi đến Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII cho thấy 'ý Đảng, lòng dân được hòa quyện trong văn kiện'.

Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng XIII - Ảnh 1.

Ông Trần Doãn Tiến, tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 3-2, báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật".

Tọa đàm xoay quanh những kết quả nổi bật của Đại hội Đảng XIII; những dấu mốc quan trọng 91 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2021); đặc biệt công tác tuyên truyền, quán triệt, đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống.

Ông Lê Mạnh Hùng - phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII - chỉ ra những kết quả đạt được tại Đại hội Đảng XIII. Cụ thể, Đại hội đã đánh giá được những kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực, về công tác xây dựng Đảng và quốc phòng an ninh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ của đất nước trong nhiệm kỳ tới, định hướng cho đất nước phát triển hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng, 100 năm kỷ niệm thành lập nước.

"Đại hội đã đi đến thống nhất đánh giá là đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay, được đưa vào trong nghị quyết của Đại hội", phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin.

Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng XIII - Ảnh 2.

Tọa đàm trực tuyến "Đại hội lần thứ XIII của Đảng và những dấu ấn nổi bật" diễn ra chiều 3-2 - Ảnh: HÀ THANH

Cùng với đó, nhân sự trình Đại hội rất kỹ lưỡng qua 5 bước, đúng quy trình, được thảo luận dân chủ, lựa chọn ra những đồng chí xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới.

Ông cũng đánh giá, văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII được chuẩn bị công phu, khoa học, xuất phát từ thực tiễn đổi mới của đất nước. Chẳng hạn, có đến 94 trang ý kiến của nhà khoa học, 58 trang ý kiến của nhân dân thông qua báo chí gửi đến Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII.

"Vì vậy ý Đảng, lòng dân được hòa quyện trong văn kiện Đại hội", ông Lê Mạnh Hùng đánh giá.

GS.TS Phùng Hữu Phú, phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, cho biết chủ đề Đại hội lần này đã bao hàm đầy đủ 5 thành tố: thành tố về Đảng, thành tố dân tộc, thành tố công cuộc đổi mới, thành tố về sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và thành tố mục tiêu phát triển, được hoàn thiện và bổ sung thêm những tư tưởng rất mới.

Ông cho biết về chính trị, trước đây nói "xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh". Lần này, bổ sung một nội dung rất quan trọng là "xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh".

Về vấn đề dân tộc, được bổ sung thành tố rất mới, dân tộc bắt đầu từ con người. Nhấn mạnh khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh và hạnh phúc, khát vọng của cộng đồng, của dân tộc là sức mạnh bên trong, to lớn để thúc đẩy dân tộc tiến lên phía trước, không lùi bước trước khó khăn. Bên cạnh đó, nhấn mạnh phát huy ý chí sức mạnh đại đoàn kết, thêm nữa là gắn với sức mạnh thời đại.

Lần đầu trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, ông Nguyễn Mạnh Cường - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - chia sẻ đây là niềm vui, vinh dự và trách nhiệm to lớn của bản thân để không phụ sự tin tưởng, tin cậy của Đại hội.

Ông cũng đánh giá, tại Đại hội, tinh thần đoàn kết được thống nhất cao trong toàn Đảng, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao, phấn khởi trong nhân dân và các đối tác quốc tế.

Tại tọa đàm, nhà báo Hà Đăng, nguyên trưởng Ban Tư tưởng - văn hóa Trung ương, nhấn mạnh hai chữ "Đảng ta" và những thành tựu xuyên suốt 91 năm kể từ ngày thành lập Đảng.

"Tôi nghĩ, một đảng cầm quyền được cả dân tộc coi là Đảng ta là hiếm có, là có một không hai trong lịch sử cách mạng của nước thời nay. "Đảng ta" là một bảo vật mà nhân dân ta ban tặng cho Đảng. Chúng ta phải trân trọng giữ lấy", nhà báo Hà Đăng chia sẻ.

Chống dịch hiệu quả, niềm tin của giới trẻ với Đảng lên cao Chống dịch hiệu quả, niềm tin của giới trẻ với Đảng lên cao

TTO - Trong nhiệm kỳ vừa rồi, với sự đấu tranh mạnh mẽ của Đảng trong phòng chống tham nhũng thì niềm tin của đảng viên, của đoàn viên, thanh niên đối với Đảng tăng lên rất cao.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận