Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Cỗ cưới 420 khách, 93 người ăn xong đi cấp cứu

16/03/2021 17:10 GMT+7

TTO - Mâm cỗ gồm 11 món, trong đó có 3 món gồm trứng chim cút luộc, nước ngọt và quýt ngọt là mua ở ngoài. Các món ăn còn lại được chế biến từ nguồn nông sản của gia đình sản xuất như lợn, gà, khoai tây, rượu trắng...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 16-3, ông Sùng A Binh, chủ tịch UBND xã Tà Ngảo (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu), cho biết cơ quan y tế của tỉnh đang phối hợp cùng lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân hơn 90 người ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn cỗ cưới ở bản Háng Lìa 1.

Trước đó, trưa 14-3, gia đình ông Lù A Vàng ở bản Háng Lìa 1 làm 70 mâm cỗ cưới với khoảng 420 người tham gia. 

Mâm cỗ gồm 11 món, trong đó có 3 món gồm trứng chim cút luộc, nước ngọt và quýt ngọt là mua ở ngoài. Các món ăn còn lại được chế biến từ nguồn nông sản của gia đình sản xuất như lợn, gà, khoai tây, rượu trắng...

Sau khi ăn cưới, 93 người cùng xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Ngay sau đó, vụ việc được báo lên chính quyền và cơ quan chức năng địa phương. 

Ông Hoàng Văn Thắng, trưởng phòng nghiệp vụ y Sở Y tế Lai Châu, cho biết ngay khi nhận được tin, sở đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ điều động đội điều trị cơ động gồm 4 bác sĩ, 10 điều dưỡng, 1 xe cứu thương mang theo thuốc và dịch truyền đến bản Háng Lìa 1, xã Tà Ngảo để tổ chức cấp cứu, phân loại điều trị.

"Hiện 89 người điều trị tại chỗ đã ổn định sức khỏe, còn 4 người đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, trong đó có một phụ nữ mang thai 7 tháng, trung tâm y tế đã chuyển về cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi" - ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, nguyên nhân ban đầu dẫn đến ngộ độc nghi do quá trình chế biến, bảo quản các món thịt gà luộc, thịt lợn áp chảo... không đảm bảo vệ sinh và không loại trừ khả năng trong quýt ngọt có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao. Cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm

TTO - Đến 22h ngày 10-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận và cấp cứu 88 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nghi bị ngộ độc thực phẩm.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận