Ăn thịt bê thui, 8 người ngộ độc nhập viện

25/02/2021 20:13 GMT+7

TTO - 8 người trong hai gia đình ở Hà Tĩnh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn thịt bê thui.

Ăn thịt bê thui, 8 người ngộ độc nhập viện - Ảnh 1.

5 bệnh nhân bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: HOÀNG HÀ

Chiều tối 25-2, bác sĩ Trần Tiền - khoa cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - cho biết bệnh viện đang điều trị cho 5 người bị ngộ độc sau khi ăn thịt bê thui.

Khoảng 21h tối 24-2, khoa cấp cứu chống độc tiếp nhận 5 bệnh nhân ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng. Một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ. Các bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa.

Anh Nguyễn Thu Lưu - 1 trong 5 bệnh nhân - cho biết trưa 23-2, khi về qua ngã ba Khe Giao, xã Sơn Lộc, anh đã mua 1kg thịt bê thui về ăn cùng gia đình. Do về đến nhà muộn, gia đình đã ăn cơm xong nên chưa dùng đến số thịt này.

Đến tối cùng ngày, anh cùng vợ và 3 con đưa thịt bê ra ăn, đem một phần cho 3 mẹ con chị gái. Một lúc sau, cả 8 người bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài.

Ăn thịt bê thui, 8 người ngộ độc nhập viện - Ảnh 2.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm thăm hỏi các bệnh nhân bị ngộ độc - Ảnh: HOÀNG HÀ

Cả 8 người đến khám ở Trạm y tế xã Sơn Lộc, sau đó có 5 trường hợp nặng được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị.

Anh Lưu cũng cho biết, hôm đó ngoài anh còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg, và cũng bị ngộ độc thực phẩm, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn 82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn

TTO - 82 công nhân của 1 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty.

HOÀNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận