Tag: cơ chế thị trường

13 câu hỏi lớn của nông dân An Giang với UBND tỉnh

Tại buổi đối thoại với UBND tỉnh An Giang, nông dân đặt ra 13 câu hỏi lớn, 30 ý kiến xoay quanh các chính sách thị trường, tiêu thụ và chính sách vay vốn trong bối cảnh các ngân hàng siết chặt tín dụng hoặc cho vay kiểu "mua bia kèm lạc".

Lấy ý kiến người dân 12 nội dung chính

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Chủ tịch TP.HCM muốn đối thoại hằng quý với doanh nghiệp; Kiến nghị tính giá điện theo cơ chế thị trường; Sắp Tết dương lịch, các bến xe vẫn vắng khách; Bị hại của Alibaba một mực xin nhận đất...

Phóng sinh ngày càng biến tướng: Bắt, nhốt rồi thả để làm gì?

TTO - Theo bạn đọc Nguyễn Duy Xuân, từ một nghi thức đậm chất nhân văn, từ bi của đạo Phật, chuyện phóng sinh hiện đã và đang ngày càng biến tướng ở nhiều nơi, bị thương mại hóa, nặng tính hình thức.

Công chức nghỉ việc hàng loạt là hồi chuông báo động đúng lúc để 'thức tỉnh'?

TTO - Theo bạn đọc Chinh Phạm, con số gần chục ngàn người nghỉ việc khối y tế vừa bất thường, cũng vừa là chuyện bình thường nếu xét theo quan điểm thị trường. Có khi lại là hồi chuông báo động đúng thời điểm để khâu quản lý nhà nước "thức tỉnh".

Đạo đức lái xe chỉ dạy bằng lý thuyết có đủ chưa?

TTO - Cho ra trường tài xế ứng xử văn minh, an toàn trên đường là mong muốn của mọi cơ sở đào tạo lái xe. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng trước tiên phải là chương trình đào tạo và giáo trình, đặc biệt là các nội dung về ý thức và hành vi.

Khi nào giá thịt heo mới được 'bình ổn'?

TTO - 'Thời gian tới kỳ vọng với sự vào cuộc quyết liệt, từ nay đến cuối năm giá thịt heo có thể bình ổn' - Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 5-5.

'Không thể coi giáo dục phổ thông là nơi áp dụng cơ chế thị trường'

TTO - "Tiếp cận thị trường trong giáo dục phổ thông là một việc làm lợi bất cập hại. Nó tạo ra trong nhà trường một môi trường, mà cả thầy và trò đều đứng trước các xung đột về giá trị".

Phát triển kinh tế tư nhân để tăng nội lực

TT - Phát triển doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân là mục tiêu đã được khẳng định của Chính phủ.

​Chuyển sang cơ chế thị trường sẽ ngăn được tham nhũng

TT - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, một trong những việc cần phải làm để ngăn chặn tiêu cực nhũng nhiễu trong một số ngành là phải chuyển chế độ phí sang giá.

Tọa đàm minh bạch hóa giá xăng dầu

TTO - Từ 14g30 chiều nay 20-12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến "Minh bạch hóa giá xăng dầu theo cơ chế thị trường". TTO tường thuật trực tuyến nội dung buổi tọa đàm này.