Có bị can khai giá tiền giúp nâng điểm 700 triệu đồng mỗi thí sinh

29/05/2019 19:45 GMT+7

TTO - Theo cơ quan điều tra, phần lời khai về số tiền "chạy nâng điểm" của các bị can vụ gian lận điểm ở Sơn La không thống nhất, liên tục thay đổi và đến nay những người được khai đưa tiền đều phủ nhận.

Bị can Lò Văn Huynh khai sau khi nhận lời giúp nâng điểm cho thí sinh L.M.H. đã được bà Lò Thị Trường (mẹ thí sinh này) đưa 300 triệu đồng; đã thỏa thuận với ông Nguyễn Minh Khoa (nguyên phó trưởng Công an huyện Mai Sơn) tiền giúp nâng điểm mỗi thí sinh là 700 triệu, được Khoa đưa trước 1 tỉ đồng. Bà Trường khai với cơ quan công an là chưa đưa tiền, ông Khoa không thừa nhận.

Bị can Đặng Hữu Thủy khai nâng điểm cho 4 thí sinh xong được bà Nguyễn Thị Kim đưa 150 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Mai Hà đưa 150 triệu, bà Nguyễn Thị Xuyên 200 triệu. Riêng bà Bùi Thị Xuân hứa đưa 270 triệu nhưng chưa thực hiện. Cả 4 người này khi cơ quan điều tra làm việc đều phủ nhận.

Bị can Cầm Thị Bun Sọn khai được bà Hoàng Thị Thành đưa 440 triệu đồng để giúp nâng điểm cho thí sinh D.H.T., bà Thành cũng phủ nhận việc này...

Số tiền mà các bị can nộp lại, cơ quan điều tra xác định là tiền vụ lợi, cần tịch thu theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh gian lận thi cử Sơn La: từ nâng điểm tinh vi đến phi tang chứng cứ Toàn cảnh gian lận thi cử Sơn La: từ nâng điểm tinh vi đến phi tang chứng cứ

TTO - Theo kết luận điều tra của Công an tỉnh Sơn La, trước khi bước vào giai đoạn chấm thi, từ 27 đến 29-6-2018, các bị can trong vụ án gian lận thi cử đã nhận sự 'nhờ vả' của nhiều người khác để nâng điểm cho các thí sinh.

N.V.HẢI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận