Phó chủ tịch tỉnh Sơn La tiếp tục làm trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT

29/05/2019 16:43 GMT+7

TTO - 'Cơn bão' gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Sơn La chưa qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy lại tiếp tục làm trưởng ban chỉ đạo hội đồng thi ở tỉnh này trong kỳ thi THPT năm 2019.

Phó chủ tịch tỉnh Sơn La tiếp tục làm trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí tháng 7-2018 - Ảnh: VŨ TUẤN

Trong quyết định thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La năm 2019, hội đồng thi tỉnh này có 45 người trong ban chỉ đạo.

Trong đó có 1 trưởng ban, 1 phó trưởng ban thường trực. Đáng chú ý, trưởng ban chỉ đạo thi năm 2019 ở Sơn La năm nay vẫn là ông Phạm Văn Thủy. Ông Thủy đã làm trưởng ban chỉ đạo thi năm 2018, kỳ thi xảy ra gian lận gây xôn xao dư luận.

Trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí sau khi phát hiện gian lận thi cử ở Sơn La năm 2018, ông Thủy với tư cách là trưởng ban chỉ đạo đã nhận trách nhiệm của người đứng đầu và khẳng định UBND tỉnh sẽ "xử lý nghiêm theo quy định, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che, không né tránh".

Phó trưởng ban thường trực là ông Nguyễn Văn Chiến, người mới được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Sơn La.

Trước đó, liên quan đến gian lận thi cử, phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Sơn La Trần Xuân Yến đã bị cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La khởi tố.

Giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Sơn La Hoàng Tiến Đức không có tên trong ban chỉ đạo. Ông Đức sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-7-2019. Công việc liên quan đến chỉ đạo, điều hành, tổ chức kỳ thi được bàn giao lại cho các phó giám đốc sở đảm trách.

Tuy nhiên, trong danh sách thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Sơn La cũng không có tên phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh này là ông Nguyễn Duy Hoàng. 

Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án gian lận thi cử tại Sơn La, một bị can đã khai ông Hoàng gửi gắm con của mình để được nâng điểm.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận