5 người trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La kháng cáo
Pháp luật 15:36 24/06/2020TTO - Sau phiên tòa sơ thẩm, 5 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La đã gửi đơn kháng cáo kêu oan và mong được giảm nhẹ hình phạt.
TTO - Sau phiên tòa sơ thẩm, 5 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La đã gửi đơn kháng cáo kêu oan và mong được giảm nhẹ hình phạt.
TTO - Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh đề nghị HĐXX làm rõ ông Hoàng Tiến Đức, cựu giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La, chuyển thông tin 8 thí sinh cho bị cáo Yến để nhờ xem điểm hay nhờ nâng điểm và cho rằng không truy cứu ông Đức là không công bằng.
TTO - Tự bào chữa, bị cáo Lò Thị Trường (lao động tự do, bị cáo buộc đưa hối lộ) nói "hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ lòng thương con, muốn con được học hành đến nơi đến chốn".
TTO - Tại tòa, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La) khai đưa danh sách 13 thí sinh cho cấp dưới nhờ xem điểm, chứ không phải nhờ nâng điểm. Nói về động cơ, mục đích, bị cáo này nói do nể nang giám đốc sở.
TTO - Sáng nay (21-5), TAND tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương này.
TTO - Viện kiểm sát xác định trong 44 thí sinh được nâng điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổ chức tại Sơn La, ngoài những trường hợp đã hối lộ 300-400 triệu đồng thì còn có những cuộc ngã giá tiền tỉ để sửa bài thi.
TTO - Cơ quan điều tra tỉnh Sơn La đánh giá, hành vi của 11 bị can là rất nghiêm trọng, thủ đoạn phạm tội tinh vi, làm sai lệch kết quả thi của 44 thí sinh trong kỳ thi THPT 2018, gây bức xúc trong xã hội.
TTO - Tại phiên tòa sơ thẩm, cựu phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) Sơn La Trần Xuân Yến phản cung cho rằng “chỉ nhờ xem điểm”, tuy nhiên cơ quan điều tra vẫn xác định bị can này đã nhờ cấp dưới sửa bài thi, nâng điểm cho 13 thí sinh.
TTO - Công an Sơn La đã khởi tố thêm 2 bị can để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT, trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La.
TTO - Công an Sơn La đã khởi tố thêm 2 bị can để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT, trong vụ gian lận thi cử tại Sơn La.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO