Tag: CMND 9 số

Năm 2024 người dân TP.HCM sẽ xác thực tài khoản định danh bằng CMND 9 số

Đồng bộ tài khoản định danh giúp người dân xác thực để thực hiện dịch vụ công bằng chứng minh nhân dân (CMND) 9 số là một trong những nhiệm vụ thực hiện đề án 06 năm 2024 của TP.HCM.

Công an TP.HCM nói gì trước việc khó tích hợp giấy phép lái xe vào tài khoản VNeID

Nguyên nhân của việc khó tích hợp vào VNeID bởi việc đối sánh dữ liệu dân cư của Bộ Công an và dữ liệu cấp bằng lái xe của Bộ GTVT không trùng khớp thông tin.

Có nhất thiết phải đổi bằng lái xe sang thẻ PET để tích hợp vào VNeID?

Rất nhiều bạn đọc cho rằng việc phải đổi bằng lái xe sang thẻ PET là không cần thiết, gây phiền hà cho người dân.

Bộ Công an trả lời vụ thiếu thông tin số CMND cũ trong mã QR Code căn cước công dân

TTO - Theo Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, do công dân không kê khai thông tin số chứng minh nhân dân (CMND) 9 số trong phiếu thu thập thông tin dân cư nên nhiều thẻ CCCD gắn chip mã QR không chứa số CMND 9 số.

Có CCCD gắn chíp rồi vẫn còn gặp rắc rối

TTO - Mã QR trên thẻ CCCD gắn chip có chứa thông tin về nhân thân, giúp người dân thuận lợi thực hiện các thủ tục, giao dịch. Nhưng nhiều người có thẻ CCCD gắn chip rồi vẫn phải mang "kè kè" giấy tờ chứng nhận số cũ trong mọi giao dịch. Vì sao?

Dừng nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch để cấp căn cước công dân gắn chip

TTO - Bộ Công an vừa yêu cầu công an các tỉnh dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân mã vạch, chứng minh nhân dân (CMND) 9 số để chuyển sang cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.

Tiêu điểm sáng: Thẻ căn cước công dân 12 số

TTO - Ngày 26-9, lãnh đạo Bộ Công an đã có cuộc gặp gỡ với báo chí để thông tin rõ hơn xung quanh dự án Luật căn cước công dân.