Climax - phim về tình dục và ma tuý giành giải ở Cannes

18/05/2018 11:23 GMT+7

TTO - Chuyến du hành cùng ma tuý qua âm nhạc của đạo diễn Gaspar Noé đã giành giải thưởng cao nhất của hạng mục Directors’ fortnight ở liên hoan phim quốc tế Cannes 2018.

Trailer phim Climax

Climax được chiếu ở Cannes từ ngày 13-5 và đã nhận được rất nhiều bình luận tích cực. 

Điều này hoàn toàn ngược lại với bộ phim Love trước đó của ông, cũng đến Cannes nhưng bị chê tơi tả vì những cảnh tình dục trần trụi được thực hiện thật 100% giữa các diễn viên.

Gaspar Noé vốn luôn là đạo diễn tạo ra các bộ phim tranh cãi khi đào sâu vào bản chất con người với sự cô đơn, trống rỗng.

Phim của ông thường phô bày một cách trực diện yếu tố tình dục như cảnh hãm hiếp khiến nhiều người buồn nôn như trong tác phẩm Irréversible (2002), hay bộ phim có nhiều cảnh giống như một bộ phim sex Love (2015).

Climax - phim về tình dục và ma tuý giành giải ở Cannes - Ảnh 2.
Cảnh điên loạn trong phim Climax

Climax với nhân vật trung tâm do nữ diễn viên Sofia Boutella, kể về một nhóm nhảy đã bị đầu độc bởi thuốc phiện. 

Một cơn điên loạn kéo dài 95 phút của bộ phim đã làm đầy không gian hẹp với âm nhạc, đèn vũ trường, tình dục, bạo lực và ảo ảnh do thuốc gây nghiện. 

Climax mang đến một trải nghiệm khó quên. Giới phê bình đánh giá cao ở khả năng dựng phim tài tình, cũng như câu chuyện tinh tế phơi bày bản chất của con người.

Climax - phim về tình dục và ma tuý giành giải ở Cannes - Ảnh 3.

Đạo diễn Gaspar Noé (người Pháp - Argentina) đã rất ngạc nhiên khi phim được đánh giá cao. Tác phẩm Love (2015) nhận được hầu hết phản hồi tiêu cực nên ông vẫn không tin Climax sẽ làm hài lòng mọi người "Tôi đã chờ đợi một sự phản hồi tệ hơn phim lần trước. Phim trước tôi nhận đến 85% ý kiến chê bai. Nên lần này, tôi hy vọng sẽ là 90%."

Ngoài Climax, những giải thưởng khác trong hạng mục Directors’ fortnight cũng đã được trao. 

Bộ phim Ý Lucia’s Grace của đạo diễn Gianni Zanasi được giải thưởng Europa cinema label - đây là giải thưởng khích lệ điện ảnh châu Âu. 

Bộ phim Skip day của Patrick Bresnan và Ivete Lucas được trao cho giải phim ngắn.

Directors’ fortnight là một hạng mục phụ trong liên hoan phim Cannes, có khoảng 20 phim đến từ nhiều quốc gia tranh tài. 

Trong đó có tác phẩm tình cảm lãng mạn lấy bối cảnh chiến tranh chống Pháp của Việt Nam: Les cofins du monde với sự tham gia của Trần Lãng Khê con gái của đạo diễn Trần Anh Hùng.

Climax - phim về tình dục và ma tuý giành giải ở Cannes - Ảnh 4.
La ó chê phim dở là môn thể thao quốc gia ở Cannes La ó chê phim dở là môn thể thao quốc gia ở Cannes

TTO - Xem đến cuối và đứng dậy vỗ tay là truyền thống ở Cannes cho những bộ phim hay. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, phim chiếu ở Cannes bị khán giả la ó và bỏ về giữa chừng nhưng nó không đồng nghĩa với việc đó là phim dở.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận