16/05/2018 13:58 GMT+7

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính trong phim ngắn 14 phút Infill & Full set, Nhã Phương đang có mặt tại Cannes để tham gia một số hoạt động giới thiệu, quảng bá bộ phim ngắn này.

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018 - Ảnh 1.

Bộ phim Infill & Full set do Nhã Phương sản xuất và đóng vai chính được trình chiếu tại mục Short Film Corner (Góc phim ngắn) của Cannes

Infill & Full set của đạo diễn, nhà làm phim Đào Đức Hải, do Nhã Phương sản xuất và đóng vai chính được trình chiếu trong Short Film Corner (Góc phim ngắn) của Cannes, nhưng không tranh giải.

Phim ngắn luôn được xem là một sân chơi, một bước đệm dành cho những nhà làm phim trẻ. Hàng năm hạng mục này nhận được vài ngàn bộ phim ngắn từ khắp nơi trên thế giới gửi về. Vì vậy, xuất hiện và có phim được chiếu ở Short Film Corner của Cannes là một vinh dự rất lớn.

Xem trailer chính thức của bộ phim Infill & Full set do Nhã Phương đóng vai chính được chiếu tại Góc phim ngắn của Cannes

Năm 2013, phim ngắn 16:30 của đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy đến từ Việt Nam cũng vinh dự được trình chiếu tại Cannes.

Năm 2012, Canh ba ba - bộ phim chiến thắng của nhóm làm phim Yeti đến từ TP.HCM tại Liên hoan 48H Việt Nam, đồng thời giải ba Liên hoan Phim ngắn 48H toàn thế giới đã vinh dự chiếu Canh ba ba ở hạng mục Góc phim ngắn của Cannes (Pháp).

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018 - Ảnh 3.

Nhã Phương chia sẻ đã từ lâu cô luôn muốn đồng hành với những chương trình, bộ phim nói về người phụ nữ

Với Nhã Phương mà nói, đây là một cơ duyên lớn và hoàn toàn mới mẻ của cô. Đạo diễn - nhà làm phim Đào Đức Hải vốn là một người bạn thân thiết lâu năm của Phương.

Đào Đức Hải sinh năm 1984, tốt nghiệp thủ khoa nghệ thuật điện ảnh, chuyên nghành đạo diễn của trường Đại học Sân klấu Điện ảnh Hà Nội năm 2010.

Sau đó, Hải chuyển sang học tại Anh và đã ttốt nghiệp thủ khoa Master Of Art Film 2016 - Falcuty of Arts and Creative Industries, Middlesex University tại London.

Phim ngắn lần này là bài tốt nghiệp được đánh giá là xuất sắc của anh tại Middlesex University.

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018 - Ảnh 4.

Hình ảnh của bộ phim được giới thiệu trên website của Liên hoan Cannes

Infill & Full set kể về số phận một phụ nữ Việt Nam nhập cư bất hợp pháp bị mắc kẹt giữa ranh giới đạo đức của một người lương thiện và một kẻ phạm pháp.

Nhã Phương đóng vai chính với hình ảnh một bà mẹ trẻ mang bầu 6 tháng, vừa phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của bộ di trú Anh quốc, nhưng cũng vừa phải tìm kiếm việc làm trái phép trong các tiệm nail của người Việt tại London để trang trải cuộc sống mưu sinh.

Trong tình cảnh trớ trêu đó, những rắc rối cứ liên tiếp xảy ra như thử thách sự kiên cường của người mẹ trẻ….

Nhã Phương chia sẻ đã từ lâu cô luôn muốn đồng hành với những chương trình, bộ phim nói về người phụ nữ. Bởi cũng là phụ nữ, cô đồng cảm và thấu hiểu rất rõ thân phận và những nỗi đau mà họ phải gánh chịu.

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018 - Ảnh 5.

Không còn hình ảnh của một cô gái sầu khổ chuyện tình yêu, Nhã Phương muốn tập trung vào công việc làm phim và đóng phim của mình

Vai trò nhà sản xuất mới mẻ, đầy thách thức, đồng thời phải nhập vai người mẹ trẻ khốn khổ với hoàn cảnh sống khác biệt, sự khác lạ ngôn ngữ cùng gánh nặng sinh tồn là một trải nghiệm đầy khó khăn của Nhã Phương.

Nhưng Phương thì dường như rất hào hứng với vai trò này bởi nó giúp cô cân bằng lại được cuộc sống của mình.

Cùng các phim ngắn khác trong danh sách của Cannes Short Film Corner, Phương tin rằng đây là một cơ hội tốt giúp Phương có thể tiếp cận được những cái nhìn mới mẻ và độc đáo từ các nhà làm phim thế giới, từ đó sẽ có Phương sẽ có thêm những hướng đi mới cho bản thân.

Nhã Phương chia sẻ.

Nhã Phương đem phim ngắn đến Cannes 2018 - Ảnh 7.
Nhã Phương, Mỹ Linh, Vũ Ngọc Anh trình diễn váy dạ hội ở Cannes Nhã Phương, Mỹ Linh, Vũ Ngọc Anh trình diễn váy dạ hội ở Cannes

TTO - Hoa hậu Hoàn Vũ 2007 Ryio Mori, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Nhã Phương, Vũ Ngọc Anh, Á hậu Thanh Tú…đã có mặt tại TP Cannes (Pháp) để tham gia trình diễn bộ sưu tập mới nhất của Nhà thiết kế Hoàng Hải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên