Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

CLB TP.HCM tháo 'ngòi nổ' trước trận Hoàng Anh Gia Lai

04/10/2022 22:01 GMT+7

TTO - Ngay trước trận đấu quan trọng với chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai, đội chót bảng TP.HCM đã kịp tháo "ngòi nổ" âm ỉ nơi các cầu thủ bằng việc đồng ý trả 40% tiền lót tay của giai đoạn 2 mùa giải 2021 vốn làm ảnh hưởng tâm lý thi đấu.

CLB TP.HCM tháo ngòi nổ trước trận Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1.

Các cầu thủ TP.HCM tích cực chuẩn bị cho trận gặp HAGL - Ảnh: N.K

V-League 2021 bị hủy sau vòng 12 vì dịch COVID-19 bùng phát. Vì thế, căn cứ theo hợp đồng, lãnh đạo CLB TP.HCM yêu cầu cắt giảm tiền lót tay còn lại của giai đoạn 2 từ 50% xuống còn 10%. Tuy nhiên, lương vẫn được trả 70% dù căn cứ theo hợp đồng là không cần phải trả khi giải bị hủy vì lý do bất khả kháng.

Tuy nhiên, các cầu thủ không chấp nhận giảm tiền lót tay nhiều như vậy. 13 cầu thủ đình công không tập và sau đó còn 11 người ở buổi tập thứ 2 trước khi quay trở lại tập luyện bình thường, chờ luật sư làm việc. Nhưng mọi thứ cũng không thể giải quyết, nên cả cầu thủ lẫn CLB TP.HCM gởi đơn lên LĐBĐVN (VFF) nhờ phân xử.

CLB TP.HCM tháo ngòi nổ trước trận Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành được kỳ vọng sẽ giúp CLB TP.HCM trụ hạng - Ảnh: N.K

Với tinh thần như thế, CLB TP.HCM thi đấu không tốt, bên cạnh việc thay HLV liên tục thời gian qua. Mới nhất, CLB TP.HCM để thua đối thủ cùng đua trụ hạng là Sài Gòn 0-2 ở vòng 17 V-League 2022, qua đó lần đầu tiên xuống cuối bảng xếp hạng.

Vì vậy, sau khi thay HLV Trương Việt Hoàng bằng Vũ Tiến Thành, lãnh đạo CLB TP.HCM cũng nhanh chóng giải quyết "sóng ngầm" nơi cầu thủ. Theo đó, đội quyết định trả 40% tiền lót tay của mùa 2021 để các cầu thủ yên tâm thi đấu và trụ hạng thành công.

Ngoài ra, CLB TP.HCM nâng mức thưởng lên 1 tỉ đồng cho một trận thắng, 500 triệu đồng cho một trận hòa cùng 3 tỉ đồng tiền thưởng nếu trụ hạng thành công.

Với những chuyển biến tích cực này, CLB TP.HCM hứa hẹn sẽ thi đấu tốt hơn trong 8 trận còn lại của mùa giải, đặc biệt là trận đầu tiên trên sân Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 18 vào cuối tuần này. 

Cựu chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành về làm HLV CLB TP.HCM Cựu chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành về làm HLV CLB TP.HCM

TTO - Sáng 2-10, lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết đã mời HLV Vũ Tiến Thành về nắm đội trong cuộc đua trụ hạng ở V-League 2022.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận