01/06/2023 21:45 GMT+7

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thua kiện thủ môn Phạm Văn Tiến

CLB hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu đã bị Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bà Rịa yêu cầu trả 566 triệu đồng cho thủ môn Phạm Văn Tiến do chấm dứt hợp đồng sai quy định.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thua kiện thủ môn Phạm Văn Tiến - Ảnh 1.

Thủ môn Phạm Văn Tiến trong lần đi đá bóng phong trào - Ảnh: FBNV

Thủ môn Phạm Văn Tiến được biết đến nhiều khi thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai ở V-League. Cầu thủ sinh năm 1993 này sau đó gia nhập CLB B.Bình Dương trong hai mùa giải 2019 - 2020.

Cuối năm 2020, Văn Tiến chuyển đến CLB hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu theo lời mời của HLV Trần Minh Chiến - người thầy cũ từng huấn luyện anh ở CLB B.Bình Dương. 

Hợp đồng được ký ba năm với tiền lót tay 500 triệu đồng/năm (trả theo từng năm và chia làm hai đợt) cùng tiền lương 20 triệu đồng/tháng.

Đưa trợ lý vào ở cùng cầu thủ để cố tìm ra sai phạm

Giải hạng nhất 2021 chỉ đi được đến vòng 7 thì hủy do dịch COVID-19. Do đó, Văn Tiến cũng như nhiều cầu thủ khác của Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ được nhận 1/2 tiền lót tay của năm 2021.

HLV Trần Minh Chiến sau đó chia tay CLB Bà Rịa - Vũng Tàu để về dẫn dắt CLB TP.HCM chuẩn bị cho V-League 2022. Cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương trở thành HLV trưởng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị cho Giải hạng nhất 2022. Và đó cũng là khởi đầu cho nguồn cơn của sự việc.

Theo chia sẻ của Văn Tiến, HLV Nguyễn Minh Phương muốn đuổi anh nên lấy lý do thi đấu dưới 30% số trận/mùa và muốn đem đến làn gió mới cho CLB. 

Văn Tiến cho biết HLV Minh Phương sau đó ép anh bằng cách đưa trợ lý vào ở cùng phòng để cố tìm ra sai phạm mà xử lý. 

Thủ môn cho rằng HLV muốn lập cho được ba biên bản vi phạm để thanh lý anh dù quy chế đưa ra ban đầu không có và sau đó mới đưa ra bản quy chế khác để có căn cứ xử lý.

"Việc ở cùng này kéo dài hai tuần, tôi làm gì cũng bị chụp hình, quay lại. Tôi đi vệ sinh cũng vào xem tôi có hút thuốc không. Tôi bức xúc quá nên lên mạng livestream luôn. Thế là HLV Minh Phương dựa vào lý do đó để thanh lý tôi vào đầu năm 2022", Văn Tiến kể tiếp.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu thua kiện thủ môn Phạm Văn Tiến - Ảnh 2.

Fanpage CLB Bà Rịa - Vũng Tàu chào mừng thủ môn Phạm Văn Tiến gia nhập hồi năm 2021

Kiện cho giới cầu thủ

Không đồng ý với quyết định đó của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, Văn Tiến quyết định kiện vụ việc ra tòa. 

"Lúc đó, tôi nghĩ mình kiện không thể thắng đâu mà sẽ thua chắc. Vì một cá nhân làm sao đấu với một tập đoàn, giống như trứng chọi đá. Nhưng tôi vẫn nói với hai luật sư của mình rằng các anh cứ làm đi; nếu thắng cũng giúp nền bóng đá Việt Nam, giúp các cầu thủ hiểu rằng mình có thể phản kháng được. Còn thua thì thôi, không sao", Tiến kể. 

Không có tiền để thuê luật sư theo đuổi vụ kiện, Văn Tiến phải vay bạn bè để trả. Trải qua hai đợt xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân thành phố Bà Rịa rồi phúc thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Văn Tiến đều được xử thắng.

Hôm 17-5, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bà Rịa đã cho thi hành án đối với Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Theo đó, yêu cầu công ty phải trả cho thủ môn Phạm Văn Tiến 566 triệu đồng gồm tiền lương bồi thường theo thỏa thuận, phí lót tay... 

Nếu không thi hành thì phải chịu tiền lãi theo mức lãi suất quy định tương ứng với số tiền thi hành án và thời gian chậm thi hành án. 

Người phải thi hành án có trách nhiệm tự nguyện thi hành án trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Tuy nhiên, cho đến hôm nay (1-6) đã quá hạn, Văn Tiến cho biết anh vẫn chưa nhận được số tiền 566 triệu đồng.

HLV Nguyễn Minh Phương: Văn Tiến hay thức khuya, hút thuốc lá điện tử

Về phần mình, HLV Nguyễn Minh Phương cho biết anh không có nhu cầu sử dụng thủ môn Phạm Văn Tiến nên thanh lý, dẫn đến cầu thủ này "quậy" lên.

Ông giải thích: "Sau khi có ý định thanh lý, tôi đã tiếp nhận Văn Tiến lại. Nhưng anh ấy lại đăng clip, livestream nói không tốt về CLB".

Nói về việc cho trợ lý ở chung phòng với Văn Tiến, Minh Phương bảo do thủ môn này hay thức khuya và hút thuốc lá điện tử nên anh phải làm vậy để kiểm tra.

"Đây là điều bình thường với bất kỳ CLB nào nhằm kiểm tra các cầu thủ có tuân thủ nội quy. Không chỉ hay thức khuya, hút thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến cầu thủ ở chung, Văn Tiến còn về nhà mà không báo ai. Ra sân tập, anh ấy cũng không chơi, báo bị đau. Những hành động của anh ấy làm ảnh hưởng đến đội bóng".

Cầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận 50% tiền lót tay bị nợ, tiền thưởng thắng trận thì chưaCầu thủ Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận 50% tiền lót tay bị nợ, tiền thưởng thắng trận thì chưa

TTO - Sau khi các cầu thủ "kêu cứu" vì bị nợ tiền, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay (3-11) chuyển 50% tiền lót tay mùa 2022 còn nợ cho các cầu thủ. Tuy nhiên, khoản tiền thưởng thắng trận thì vẫn phải chờ CLB trả ở đợt tiếp theo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên