Tag: Chuyện nghề thời 4.0

VITASK mong muốn kết nối nhiều hơn cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chọn Việt Nam làm nơi hoạt động, Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK) nhiều năm qua đã trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các tập đoàn Hàn Quốc.

Chuyện nghề thời 4.0: Nhân rộng ý tưởng cải tiến cho đội ngũ nhân sự

Từ những kinh nghiệm cải tiến được chia sẻ từ các chuyên gia, các đơn vị hỗ trợ cải tiến, chúng tôi đã lan tỏa tinh thần này đến đội ngũ nhân sự với phương châm, đầu tư con người là đầu tư cho sự sống còn của doanh nghiệp trong tương lai.

Lan tỏa chuyện nghề 4.0: Đưa cơ khí Việt vươn ra thế giới đầy tự hào

TTO - Cuộc thi "Lan tỏa chuyện nghề 4.0" chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm câu chuyện với đa dạng mọi lĩnh vực. Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Chuyện nghề 4.0: Tôi hài lòng khi chọn học nghề

Nhìn không ít người quen tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường vất vả tìm việc, tôi có chút hoài nghi về bản thân mình. Dù học lực không phải tệ nhưng tôi quyết định đi học nghề cho "chắc ăn".

Chặng đường sản xuất mác thép làm tanh lốp ô tô

TTO - Nhu cầu thép cuộn cho sản xuất tanh lốp ô tô ngày càng lớn nhưng chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu, doanh nghiệp trong nước chưa ai sản xuất. Sau hơn một năm nghiên cứu, thành công đã đến, với giá cạnh tranh.

“Kỹ sư làng” sáng chế máy cắt kính bán ngược sang Trung Quốc

TTO - Chỉ học hết lớp 7, anh Trần Văn Quyết ở xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã mày mò và chế tạo thành công máy cắt kính bán tự động. Máy không chỉ giúp tăng năng suất gấp 3 lần mà còn đảm bảo an toàn cho công nhân.

Tôi đã thâm nhập chuỗi cung ứng Samsung thế nào?

TTO - Nhiều năm làm việc với các đối tác Hàn Quốc, tôi hiểu rằng nếu doanh nghiệp Việt Nam không vươn lên, thay đổi tư duy, tầm nhìn, có lẽ sẽ không bao giờ có thể đặt chân được vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Kiên trì cải tiến, chúng tôi đã có đơn hàng từ Tesla, GM...

TTO - Công ty chúng tôi đang cung cấp linh kiện cho Tesla, GM Motor... Cơ khí như đứa con chưa chịu lớn nhưng có thể thay đổi khi tinh thần khởi nghiệp liên quan đến cơ khí đang được hun đúc, phát triển.

Sáng chế 'đôi chân' cho người khuyết tật

TTO - Bị tai nạn liệt đôi chân, mất 91% sức lao động nhưng anh Lê Huy Tích không gục ngã mà còn sáng chế ra chiếc xe lăn chạy điện cho người khuyết tật được nhiều người ủng hộ.

Chuyện thế hệ 'ngậm thìa vàng' không dừng lại ở chuỗi IKEA

TTO - Thế hệ con cái chủ doanh nghiệp thường được gọi là nhóm "ngậm thìa vàng". Nhưng có những bạn trẻ không chỉ thừa hưởng mà quyết tâm cải tiến và đam mê nghề cơ khí vốn được tiếng là khó nhằn.