10/03/2020 16:24 GMT+7

Chuyển mạng giữ số: Đảo chiều giữa các nhà mạng

ĐỨC KHIÊM
ĐỨC KHIÊM

TTO - Sau hơn một năm thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số, số lượng thuê bao mới chuyển đến, chuyển đi của các nhà mạng lớn đã đảo chiều.

Chuyển mạng giữ số: Đảo chiều giữa các nhà mạng - Ảnh 1.

Thống kê số lượng thuê bao chuyển mạng tính đến ngày 9-3-2020 của Cục Viễn thông - Ảnh: ĐỨC KHIÊM

Theo báo cáo mới nhất của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và truyền thông), tính đến ngày 9-3-2020, sau khoảng 16 tháng áp dụng dịch vụ MNP, mạng di động Viettel đã lần đầu tiên "thế chỗ" VinaPhone để trở thành nhà mạng có số thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất với 39.284 thuê bao, điều hoàn toàn trái ngược với những tháng đầu tiên áp triển khai dịch vụ này - khi Viettel luôn là nhà mạng có thuê bao chuyển đi nhiều nhất.

Thậm chí suốt gần một năm đầu khi triển khai MNP, Viettel luôn trong tình trạng âm - tức thuê bao chuyển đi luôn nhiều hơn thuê bao chuyển đến.

Trong khi đó VinaPhone từ chỗ là nhà mạng duy nhất có được lượng thuê bao dương (thuê bao chuyển đến nhiều hơn thuê bao chuyển đi) trong cuộc chơi MNP trong hơn một năm qua (VinaPhone có những thời điểm còn "lãi" tới 76,5 nghìn thuê bao (tháng 10-2019), còn Viettel "lỗ" tới hơn 33 nghìn thuê bao (tháng 6-2019)), thì ở thời điểm hiện tại VinaPhone đã tụt xuống vị trí số 2 khi chỉ có được số thuê bao chuyển đến dương là 28.434 thuê bao.

Một trong ba nhà mạng lớn nhất là MobiFone. Nhà mạng này luôn giữ được sự cân bằng giữa thuê bao chuyển đến và chuyển đi với tỉ lệ chênh không đáng kể. Đến nay MobiFone đang có 281.982 thuê bao chuyển đến thành công và 280.725 thuê bao chuyển đi thành công.

Mạng cuối cùng cũng là mạng di động nhỏ duy nhất tham gia vào cuộc chơi MNP là Vietnamobile. Tuy vậy, dịch vụ MNP có lẽ đã và đang là "điều không muốn nhớ" của Vietnamobile, khi dịch vụ này đang "lấy đi" của nhà mạng tới 69.725 thuê bao, cũng là nhà mạng mất lượng thuê bao lớn nhất. Trong khi đó, số thuê bao chuyển đến thành công chỉ 750 thuê bao. Hiện Vietnamobile chỉ có vài triệu thuê bao đang phát sinh cước - thấp hơn rất nhiều so với các 3 nhà mạng lớn.

ĐỨC KHIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên