Tag: chuyển giao kỹ thuật

Đà Nẵng lần đầu thực hiện ghép tế bào gốc tự thân

Lần đầu tiên Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tự thân. Từ đây mở ra cơ hội điều trị mới cho bệnh nhân, người bệnh miền Trung không phải đi hai đầu đất nước để thực hiện kỹ thuật này.

Tay ngang làm 'ông trùm' phôi nấm

Học kế toán, đi làm công nhân rồi nghỉ về nuôi gà và hiện đang làm chủ trại nấm Ba Thanh chuyên cung cấp phôi nấm giống cho nhiều nhà vườn.

Phẫu thuật cho trẻ dị tật cơ quan vận động và sẹo di chứng bỏng

Trẻ bị dị tật cơ quan vận động và sẹo di chứng bỏng có cơ hội được khám và phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Lần đầu tiên triển khai phẫu thuật laser bệnh lý mắt trẻ sinh non tại Cần Thơ

TTO - Ngày 29-3, bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Dễ - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, lần đầu tiên một ca bệnh lý võng mạc mắt ở trẻ sinh non đã được thực hiện thành công tại bệnh viện, hiện tình trạng mắt bé đã cải thiện rất tốt.

24 bệnh viện 'điểm dưới trung bình' ở TP.HCM là bệnh viện nào?

TTO - Trong số 102 bệnh viện được “chấm điểm”, có 12 bệnh viện đạt chất lượng tốt còn 24 bệnh viện đạt điểm dưới mức trung bình.

Hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật điều trị phù bạch mạch

Giáo sư, Tiến sĩ Corinne Becker đến từ Paris, Cộng hòa Pháp là người tiên phong trong việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp điều trị phù bạch mạch.

Thanh Hóa lần đầu phẫu thuật thành công thông liên nhĩ bằng nội soi

TTO - Chiều 1-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phẫu thuật thành công lần đầu cho bệnh nhân bị thông liên nhĩ bằng phương pháp nội soi.

TP.HCM: nhiều sáng kiến trong giảm quá tải bệnh viện

Không chỉ thực hiện tốt việc chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh, ngành y tế TP.HCM còn thực hiện phòng khám vệ tinh, khoa vệ tinh tại các bệnh viện quận, huyện.

Hành trình vì những trái tim

TTO - Không vì lợi nhuận, tự cân đối thu chi, giúp đỡ chi phí mổ cho người bệnh nghèo với tỉ lệ 30% trên tổng số ca mổ hằng năm suốt 25 năm qua là điều không dễ đối với Viện Tim TP.HCM.

Nhật muốn chuyển giao kỹ thuật chế biến thủy hải sản cho VN

TT - Bước đầu có thể đưa những lao động trẻ VN qua chợ cá Tsukiji để học hỏi cách chế biến, gia công các sản phẩm, mỗi khóa học như vậy kéo dài 2-3 tháng.