24/05/2023 19:23 GMT+7

Chuyến du lịch hè sớm của các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Một tour du lịch hè được thiết kế dành cho 30 bạn nhỏ đến với các điểm đến văn hóa - lịch sử như Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hộp thư bí mật và hầm nổi Biệt động Sài Gòn - quán cà phê Đỗ Phủ...

Chuyến du lịch hè sớm của các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Các bạn nhỏ lắng nghe câu chuyện lịch sử tại điểm tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Ảnh: HẢI KIM

30 bạn nhỏ đã có chuyến du lịch hè sớm đầy ý nghĩa khi được tham quan các điểm đến văn hóa - lịch sử như Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hộp thư bí mật và hầm nổi Biệt động Sài Gòn - quán cà phê Đỗ Phủ, dinh Độc Lập... và vui chơi giao lưu, tặng quà.

Các em là học sinh cấp 1 và cấp 2 tại các quận nội, ngoại thành TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn (mất ba, mẹ hoặc cả hai) do ảnh hưởng dịch COVID-19. 

Trong ngày 24-5, chương trình đã đưa các bé tham quan, thư giãn kết hợp học tập qua các điểm đến văn hóa, lịch sử của thành phố. Đồng thời, các em cũng được vui chơi, giao lưu và chia sẻ với những bạn cùng hoàn cảnh, có thêm động lực cùng phấn đấu, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

"Du khách nhí" Bùi Thị Ngọc Phượng (quận 8) chia sẻ: "Hôm nay là một ngày rất vui vì em thu hoạch rất nhiều điều thú vị từ kiến thức đến làm quen thêm nhiều bạn mới. Các điểm tham quan cũng lần đầu tiên em được đến nên rất hứng thú và giúp em hiểu thêm các bài học lịch sử trên lớp". 

Có bạn nhỏ không giấu được sự thích thú trước những hầm bí mật mà thế hệ cha ông đã ẩn mình trong những ngày làm cách mạng. Em Lý Đoàn Tâm (quận Bình Tân) cũng chia sẻ đây là lần đầu được đi "du lịch", lại là các điểm lịch sử rất "ly kỳ", em muốn sau này có thể đi tham quan hết các điểm du lịch của Việt Nam. 

Do chương trình kết hợp giữa các bé nhiều độ tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt nên ban tổ chức gồm báo Thanh Niên và Công ty Vietluxtour đã chuẩn bị chu đáo để đảm bảo các bé được vui chơi, thư giãn ngay sau khi kết thúc năm học.

Chuyến du lịch hè sớm của các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 2.

Nhiều em nhỏ cho biết lần đầu được tham quan và nghe câu chuyện về dinh Độc Lập rất hấp dẫn - Ảnh: HẢI KIM

Những người thực hiện chương trình tham quan “Cùng con đi tiếp cuộc đời” cũng mong chuyến du lịch là cơ hội để các bé cởi mở, chia sẻ để cùng lan tỏa động lực sống tích cực, giúp các bé vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Theo đại diện công ty tổ chức tour, để phù hợp với đặc thù sức chứa của điểm tham quan, chương trình sẽ lần lượt tổ chức các đoàn với quy mô mỗi đợt khoảng 30 em, dựa trên nhóm độ tuổi để thiết kế phù hợp nhất. 

Nghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếcNghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếc

TTO - Sáng 28-8, nghệ sĩ Kim Cương đã đưa khoảng 100 trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch COVID-19 đi xem chương trình xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên