28/08/2022 13:55 GMT+7

Nghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếc

Tin, ảnh: THÁI THÁI
Tin, ảnh: THÁI THÁI

TTO - Sáng 28-8, nghệ sĩ Kim Cương đã đưa khoảng 100 trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch COVID-19 đi xem chương trình xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang.

Nghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Kim Cương hỏi thăm việc học của em Phương Thảo trước khi các em vào rạp xem xiếc

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Trái tim yêu thương mà nghệ sĩ Kim Cương tích cực phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, chăm lo các em mồ côi cha mẹ vì COVID-19.

Đến xem xiếc sáng 28-8 là các em từ 13 - 18 tuổi. 9h30 buổi diễn mới diễn ra nhưng chưa đến 8h nghệ sĩ Kim Cương đã có mặt. Bà vừa tất bật đón các em vừa dòm ngó xem đồ ăn sáng, nước uống, bánh trái… cho các em đã được chuẩn bị đầy đủ chưa.

Bà Kim Quang - em gái nghệ sĩ Kim Cương - cứ chạy theo và luôn miệng nhắc chị phải cẩn thận. Bà lo lắng cho biết mấy bữa trước nghệ sĩ Kim Cương phải nhập viện vì tim có vấn đề.

"Về nhà chị vẫn xỉu lên xỉu xuống. Hồi sáng này còn phải nằm nghỉ, mọi người sửa soạn giùm mà giờ cứ chạy lăng xăng. Mọi người nói chị mệt thì nghỉ đi nhưng chị nói đã hứa với tụi nhỏ là phải làm. Rồi kêu phải xuất hiện để lo cho chu đáo, cho tụi nhỏ và phụ huynh thấy chị mà vui" - bà Kim Quang nói.

Nghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếc - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Kim Cương và bà Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM và ông Lê Diễn - giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam - chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Trong khi mọi người lo lắng cho sức khỏe của nghệ sĩ Kim Cương, bà vẫn cố gắng thăm hỏi từng em.

Bà nói: "Bữa nay cho các em nhỏ lớn hơn kỳ trước xem xiếc. Tôi muốn nói chuyện với các em nhiều hơn để các em yên tâm rằng cô và các nhà hảo tâm sẽ lo cho các em học đến hết lớp 12. Bạn nào muốn lên đại học với số điểm cao, chịu học là cô lo hết".

Nghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếc - Ảnh 3.

Các em hào hứng xem xiếc

Nhiều em nhỏ vui vẻ cho biết đây là lần đầu tiên được xem nhảy dây, lăn vòng, đu dây, lắc vòng, tung hứng, diễn xiếc với những ngọn lửa, xe đạp một bánh, chồng người... trên sân khấu đầy nước.

"Lúc mới vào em thấy hơi bỡ ngỡ, sau đó coi các anh chị diễn trên sân khấu thì thấy gần gũi và giống như trên phim mà em từng coi. Lần tham gia này mang đến cho em nhiều cảm xúc khó tả, nó giống như một phép màu vậy", bạn Nguyễn Phương Thảo (15 tuổi) tâm sự.

Nhà ở Q.4, nhưng không biết đường đến công viên Gia Định, anh Trần Thanh Trọng (39 tuổi) chở hai con trai 11 tuổi và 13 tuổi đi lạc vài vòng trước khi đến địa điểm tổ chức chương trình.

Năm 2015, anh Trọng bị tai nạn gãy xương sống, một tay và hai chân, sức khỏe suy giảm nên mỗi tuần chỉ đi làm được 2-3 ngày (anh là nhân viên công ty may). Vợ đột ngột qua đời vì COVID-19, anh phải vừa làm cha, vừa làm mẹ để nuôi dạy hai con.

Nghệ sĩ Kim Cương đưa 100 trẻ em thiệt thòi trong đại dịch COVID-19 đi xem xiếc - Ảnh 4.

Các em vui vẻ chụp ảnh cùng diễn viên xiếc sau buổi diễn

"Tôi thực sự cảm ơn sự giúp đỡ từ các cô chú. Chẳng biết nói gì ngoài kính chúc cô chú có nhiều sức khỏe để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa", trước sự hỗ trợ của nghệ sĩ Kim Cương, anh Trọng rơm rớm nước mắt chia sẻ.

Việc tổ chức cho các em xem xiếc nằm trong mong muốn được hỗ trợ thêm tinh thần cho các em của nghệ sĩ Kim Cương, ngoài việc chăm lo vật chất cho các em. Mong muốn của bà được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, Nhà hát Phương Nam hỗ trợ nhiệt tình, tạo điều kiện cho các em xem xiếc miễn phí.

Sáng 28-8, không chỉ xem xiếc, các em còn được giao lưu cùng các bạn và nhận món quà nhỏ 200.000 đồng/em.

Trước đó, 60 em nhỏ từ 6 - 13 tuổi đã được đưa đến tham quan Thảo cầm viên. Tại đây, các em đã được đi xe điện tham quan khắp Thảo cầm viên , chơi trò chơi, ăn trưa và được dạy các bài học về kỹ năng sống... Chương trình có sự tham dự của nhiều nghệ sĩ như Hữu Châu, Ái Như cùng các học trò.

Nghệ sĩ Kim Cương và những tiếng cười trong một buổi sáng tại Thảo cầm viên Nghệ sĩ Kim Cương và những tiếng cười trong một buổi sáng tại Thảo cầm viên

TTO - Sáng 19-6, NSND Kim Cương đã tổ chức buổi vui chơi tại Thảo cầm viên (TP.HCM) cho 60 em từ 6 đến 12, 13 tuổi có cha hoặc mẹ đã qua đời trong đại dịch COVID-19.

Tin, ảnh: THÁI THÁI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên