Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

NSND Kim Cương vẫn tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 7

24/01/2021 23:58 GMT+7

TTO - Tối 24-1, tại buổi tiệc sinh nhật ấm cúng mừng 84 tuổi, NSND Kim Cương thông báo sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 7 tặng quà cho nghệ sĩ già yếu, bệnh tật, neo đơn để đón xuân mới.

NSND Kim Cương vẫn tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 7 - Ảnh 1.

Cứ mỗi cuối năm, nghệ sĩ Kim Cương lại tất bật chạy xin tài trợ để giúp nghệ sĩ nghèo có một cái tết ấm áp - Ảnh: LINH ĐOAN

Trước đó, phần do dịch bệnh COVID-19 hoành hành, phần vì sức khỏe không tốt nên nghệ sĩ Kim Cương từng chia sẻ có lẽ năm nay sẽ không tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri âm như mọi năm.

Bà tâm sự: "Con tôi nói với tôi: Con xin mẹ năm nay đừng làm chương trình Nghệ sĩ tri âm. Bởi vì mẹ không nắm tình hình kinh tế chớ tụi con làm doanh nghiệp tụi con biết hiện tại lớn chết theo lớn, nhỏ chết theo nhỏ. Mẹ mở miệng xin tiền tài trợ người ta không cho thì sợ mẹ buồn, còn cho thì người ta khổ.

Tôi nghe vậy cũng nghĩ sẽ không làm. Thiệt tình là tôi không có đi xin đâu hết. Tự nhiên, cuối năm có các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ nhớ tới và tự gọi điện gởi tiền tài trợ. Mình thấy thật xúc động, cái tình của khán giả với nghệ sĩ sâu đậm quá, vậy là lại bắt tay làm Nghệ sĩ tri âm lần 7".

Bất ngờ hơn là số tiền tài trợ năm nay có khá hơn. Nên trước đây, trong các chương trình Nghệ sĩ tri âm có phần trao học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học thường 20 phần (một phần 2 triệu đồng) thì năm nay tăng lên 30 phần (mỗi phần là 4 triệu đồng).

Theo danh sách thống kê hiện tại, ban tổ chức sẽ trao 120 phần quà cho các nghệ sĩ già yếu, bệnh tật, neo đơn. Những năm trước mỗi nghệ sĩ nhận một bao thơ 5 triệu đồng và một phần quà tết thì năm nay có tăng hơn, mỗi nghệ sĩ là một bao thơ 6 triệu đồng và một phần quà tết.

Với mong muốn cho nghệ sĩ nghèo ăn tết ấm áp, nghệ sĩ Kim Cương vẫn tất bật nhận tài trợ là hiện vật từ các đơn vị nên phần quà không chỉ dừng lại là nhu yếu phẩm mà còn có cả áo sơmi, mền, chiếu...

Chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 7 sẽ tiến hành trao quà làm 3 đợt. Đợt 1 vào sáng 26-1 tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. Đợt 2 vào sáng 4-2 tại Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM (số 24 Nguyễn Thị Diệu, Q.3). Và 7-2, trao 30 phần học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học trước bàn thờ NSND Bảy Nam tại nhà riêng của nghệ sĩ Kim Cương.

NSND Kim Cương vẫn tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 7 - Ảnh 2.

Ca sĩ Hồng Vân đến chúc mừng sinh nhật nghệ sĩ Kim Cương. Ca sĩ Hồng Vân là người nhiệt tình hỗ trợ Kim Cương trong công tác tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri âm - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngày 25-1 đúng ngày sinh nhật NSND Kim Cương. Thường hằng năm bà chọn ngày mừng sinh nhật cũng là ngày thông báo rộng rãi với mọi người chương trình Nghệ sĩ tri âm sắp diễn ra. Và không ít người đã làm theo điều bà mong muốn, thay vì tặng quà cho bà hãy góp chút tấm lòng vào chương trình Nghệ sĩ tri âm như món quà yêu thương giúp nghệ sĩ nghèo ăn tết. Niềm vui của Kim Cương - người nghệ sĩ của nhân dân, chính là sự cho đi...

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận