Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

NSND Kim Cương: Đỡ mệt chút đã vận động quà cho Nghệ sĩ tri âm

18/12/2019 15:05 GMT+7

TTO - Tháng trước, NSND Kim Cương bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện cấp cứu, vậy mà nay đỡ mệt chút, đến hẹn lại lên, bà tiếp tục vận động để có kinh phí trao quà cho khoảng 80 nghệ sĩ nghèo vào đầu năm 2020.

NSND Kim Cương: Đỡ mệt chút đã vận động quà cho Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 1.

NSND Kim Cương - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Kim Cương tâm sự: "Mấy lần trước, cứ mỗi lần mệt tui nằm nghỉ chừng tuần là thấy khỏe. Kỳ này nằm cả tháng mà vẫn còn mệt. Làm như tim mình bị ông nào ổng níu vậy đó, cứ lúc đập 100, lúc lại đập 50.

Như hôm qua nè, thấy không ổn, bác sĩ bắt phải ôm cái máy kè bên ngực để theo dõi. Nhớ bữa nằm trong bệnh viện, người mình cứ như robot, dây nhợ đủ thứ nào là nước biển, nào là thuốc, ngẫm: Hổng lẽ đời mình tàn sao? Cũng may là chưa tiêu.

Nhưng bác sĩ cứ dặn hoài: Nào giờ chị làm nhiều rồi, giờ chị làm ơn làm… thinh, ngồi im nghỉ ngơi, tịnh dưỡng giùm tui. Chị đau bao tử hay đau gan, làm có mệt mà bị xỉu vô đây tui chích mũi thuốc chị tỉnh lại được. Chớ còn tim mà mệt là coi như đi luôn!".

Bác sĩ dặn vậy, nhưng nằm viện mà nghệ sĩ Kim Cương cứ nghĩ miên man, lại nhớ tới cái ân cái tình mà anh em nghệ sĩ, hậu đài nghèo thương mến, gởi gắm. Rồi ngẫm mình bệnh vầy chắc năm nay đành thôi không làm chương trình Nghệ sĩ tri âm phát quà tết cho nghệ sĩ nghèo.

Vậy rồi biết bao mạnh thường quân nghe bà bệnh vô thăm. Có người mọi năm cho chừng 50 triệu quà tết thì năm nay quyết định cho luôn 100 triệu đồng. Có doanh nghiệp cho hẳn luôn 300 triệu đồng, nói dứt khoát: "Chị phải lo cho sức khỏe của mình, tui gởi luôn 300 triệu để chị khỏi phải chạy kiếm thêm cho mệt!".

NSND Kim Cương tâm sự với các nghệ sĩ - Video: GIA TIẾN

Nghệ sĩ Nam Hùng khi nghe tin nghệ sĩ Kim Cương mệt đã nhắn: "Tiền thì nghệ sĩ nghèo cũng cần, nhưng tụi em cần nhất là chị sống lâu, sống khỏe với tụi em. Chị mệt, lo cho mình trước, đừng nghĩ ngợi, lo chạy kiếm tiền trao quà mà đổ bệnh thì khổ!".

Bao nhiêu ân tình đó khiến NSND Kim Cương dù chưa khỏe vẫn quyết định xắn tay áo làm chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 6.

Bà nói chương trình lần này đúng nghĩa là với "tri âm, tri kỷ". Lần này, số tiền vận động có thể ít hơn lần trước vì bà không còn sức để chạy thêm, có nhiêu lo cho anh em bấy nhiêu.

Số lượng nghệ sĩ, công nhân, hậu đài nghèo được chọn nhận quà cũng chắt lọc hơn với 80 người có nhiều đóng góp cho nghệ thuật, được công chúng yêu mến ở nhiều lĩnh vực như sân khấu, ca nhạc, phim ảnh, xiếc… Bên cạnh đó, còn có 15 học bổng NSND Bảy Nam dành cho con em nghệ sĩ, công nhân, hậu đài nghèo hiếu học.

NSND Kim Cương: Đỡ mệt chút đã lo quà cho nghệ sĩ nghèo - Ảnh 2.

NSND Kim Cương trao quà cho nghệ sĩ nghèo, già yếu, bệnh tật trong chương trình Nghệ sĩ tri âm - Ảnh: LINH ĐOAN

Chương trình sẽ diễn ra lúc 9h sáng 8-1-2020 tại Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, số 24 Nguyễn Thị Diệu, Q.3.

Nghệ sĩ tri âm được NSND Kim Cương khởi xướng với sự chung tay của NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, nhà báo Thanh Hiệp… vận động kinh phí tặng quà tết hằng năm cho nghệ sĩ, công nhân, hậu đài nghèo. Đến nay, chương trình đã thực hiện được 6 năm.

NSND Kim Cương tổ chức lễ se duyên cho 40 đôi vợ chồng khuyết tật NSND Kim Cương tổ chức lễ xe duyên cho 40 đôi vợ chồng khuyết tật

Ngày 17-10, NSND Kim Cương chủ trì hôn lễ cho 40 cặp đôi uyên ương có hoàn cảnh khó khăn và bị khuyết tật ở các tỉnh miền Tây nhằm động viên và mang tới niềm vui, hạnh phúc cho các bạn khuyết tật.


LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận