06/08/2022 21:07 GMT+7

Giải golf từ thiện của Saigontourist quyên góp 1 tỉ hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Ngày 6-8, Giải golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 đã được tổ chức tại sân golf Thủ Đức. Thông qua giải đấu, Saigontourist Group đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Giải golf từ thiện của Saigontourist quyên góp 1 tỉ hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Phạm Huy Bình (bìa trái) - chủ tịch HĐTV Saigontourist Group, và ông Võ Anh Tài - phó tổng giám đốc Saigontourist Group (bìa phải), trao học bổng cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.K.

Sau khi buộc phải hoãn vào năm ngoái vì đại dịch, Giải golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 đã có sự trở lại mạnh mẽ.

Bất chấp việc bị hoãn một năm, giải năm nay vẫn quy tụ đông đảo các golfer là doanh nhân, nhà quản lý, đại diện cơ quan báo đài, cơ quan ngoại giao tại TP.HCM và các địa phương tham gia với mục đích chung tay vì cộng đồng.

Đã có những lo ngại khi xuất hiện cơn mưa vào sáng sớm. Tuy nhiên khi lễ Teeing Off (Lễ phát bóng) diễn ra lúc 11h30, thời tiết đã trở nên thuận lợi hơn, góp phần giúp cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Anh Tài - phó tổng giám đốc Saigontourist Group - chia sẻ việc giải đấu có thể trở lại sau một năm tạm hoãn là dấu hiệu tích cực, bởi nó cho thấy sự chung tay của cộng đồng, doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành,... trong việc xây dựng xã hội vững mạnh, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19.

Tại lễ trao giải, lãnh đạo Saigontourist Group trao tặng số tiền 1 tỉ đồng học bổng cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Dù giải kết thúc tốt đẹp, nhưng vẫn có một điều gây tiếc nuối khi đã không có bất kỳ cú hole-in-one nào. Do đó, không có golfer nào giành được giải thưởng là 3 chiếc xe do Volvo Cars Vietnam tài trợ, bao gồm: 1 xe Volvo XC60 B6 AWD Inscription (trị giá 2,22 tỉ đồng), 1 xe Volvo S90L AWD B6 Inscription (trị giá 2,2 tỉ đồng) và 1 xe Volvo V60 Cross Country (trị giá 2,55 tỉ đồng).

Tính từ mùa giải đầu tiên vào năm 2006, đến nay giải golf này đã thu hút 2.400 lượt golfer tham gia. Số tiền quyên góp từ giải đấu qua các năm đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội thiết thực như: trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các em học sinh ở Trường mù Nguyễn Đình Chiểu và các mái ấm tại TP.HCM, các tỉnh, thành. Hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Giải năm nay còn mở rộng phạm vi hỗ trợ cộng đồng đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Saigontourist Group quyên tặng học bổng trị giá 1 tỉ đồng Saigontourist Group quyên tặng học bổng trị giá 1 tỉ đồng

Kỷ niệm 47 năm ngày thành lập, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tổ chức giải golf ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ lần thứ 16 vào ngày 6-8 tại Vietnam Golf & Country Club.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên