01/08/2022 18:00 GMT+7

Saigontourist Group quyên tặng học bổng trị giá 1 tỉ đồng

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Kỷ niệm 47 năm ngày thành lập, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tổ chức giải golf ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ lần thứ 16 vào ngày 6-8 tại Vietnam Golf & Country Club.

Saigontourist Group quyên tặng học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Giải golf ‘Saigontourist Group vì cộng đồng’ năm 2020

Giải năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 150 golfer là doanh nhân, nhà quản lý, đại diện các cơ quan báo, đài, các cơ quan ngoại giao tại TP.HCM và các địa phương, với mục đích chung tay vì cộng đồng.

Ông Võ Anh Tài - phó tổng giám đốc Saigontourist Group, Trưởng Ban Tổ chức giải golf chia sẻ: "Tiếp nối tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội đã thành truyền thống tốt đẹp của sự kiện này, nguồn vận động xã hội hóa từ giải đấu năm nay tiếp tục được dùng để trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Chúng tôi mong muốn giúp đỡ cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa qua. Phục vụ mục đích này, cùng với các doanh nghiệp, golfer đồng hành, giải năm nay gây quỹ 1 tỉ đồng, tương đương 1000 suất học bổng."

Địa điểm tổ chức giải đấu, Vietnam Golf & Country Club, là nơi từng đăng cai tổ chức nhiều giải golf từ thiện quy mô và lâu đời nhất tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị thành viên thuộc Saigontourist Group.

Cũng như mọi năm, tâm điểm của giải đấu năm nay thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các golfer chính là giải thưởng "Hole in one", giải kỹ thuật đánh một gậy vào lỗ. Volvo Cars Vietnam đồng hành cùng giải đấu năm đấu với gói giải thưởng hấp dẫn dành cho 3 golfer giành chiến thắng tại các lỗ số 3, số 7 và số 16. 

Các giải thưởng "Hole in one" lần lượt là 1 xe Volvo XC60 B6 AWD Inscription (trị giá 2,22 tỉ đồng), 1 xe Volvo S90L AWD B6 Inscription (trị giá 2,2 tỉ đồng) và 1 xe Volvo V60 Cross Country (trị giá 2,55 tỉ đồng).

Theo chương trình, Lễ "Teeing Off" (Phát bóng) sẽ diễn ra vào lúc 11g20 - 11g30 ngày 6-8-2022. Thời gian các golfer thi đấu diễn ra từ 11g30 - 17g00 và Lễ tổng kết, trao giải thưởng sẽ diễn ra vào lúc 17g30 cùng ngày tại Hội quán trong khu phức hợp Vietnam Golf & Country Club.

Saigontourist Group quyên tặng học bổng trị giá 1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Giải đấu thu hút khoảng 150 golfer là doanh nhân, nhà quản lý, đại diện các cơ quan báo, đài,…

Tính từ mùa giải đầu tiên vào năm 2006, đến nay giải golf này đã thu hút 2.400 lượt golfer tham gia. Số tiền quyên góp từ giải đấu qua các năm đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội thiết thực như: trao học bổng dành cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các em học sinh ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu và các mái ấm tại TP.HCM, các tỉnh, thành; hỗ trợ mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cứu trợ bà con nghèo người dân tộc miền núi; xây nhà tình nghĩa, xây cầu nông thôn vùng sâu, vùng xa. 

Giải năm nay còn mở rộng phạm vi hỗ trợ cộng đồng đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

Trong năm 2021 vừa qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tập trung toàn lực cùng cả nước và thành phố từng bước vượt qua đại dịch. Các đơn vị thuộc tập đoàn đã biến thành các cơ sở hậu cần hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch, chăm sóc bữa ăn, chốn ở, sức khỏe tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Hàng trăm ngàn đêm phòng khách sạn, hàng triệu suất ăn phục vụ những "thiên thần áo trắng" thấm đẫm mồ hôi, chương trình "5.000 tô phở yêu thương" đong đầy tình cảm; cùng hàng chục tour tri ân do Tổng công ty tổ chức đã mang lại niềm hạnh phúc, có ý nghĩa khích lệ tinh thần to lớn đối với đội ngũ y tế làm nhiệm vụ cao cả vì thành phố, vì người dân cả nước.

QUỲNH ANH - Q.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên