15/01/2023 22:48 GMT+7

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận lì xì

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM đã nhận lì xì, quà Tết vào chiều tối 15-1.

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận lì xì - Ảnh 1.

Trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tham gia các trò chơi vui tươi tại chương trình "Care to Rise - Yêu thương nâng bước" - Ảnh: K.ANH

Đây là chương trình "Care to Rise - Yêu thương nâng bước" dành cho 500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Chương trình do Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp cùng tổ chức Vinacapital Foundation (VCF) thực hiện với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Đến chung vui với các em có Trưởng Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội trung ương Lê Hải Long. Cùng dự còn có Trưởng Ban văn hóa - xã hội HĐND TP.HCM Cao Thanh Bình, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương.

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận lì xì - Ảnh 2.

Anh Lê Hải Long, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội trung ương, trao quà và lì xì cho các em - Ảnh: K.ANH

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - đã chúc Tết và động viên các em thiếu nhi.

Theo chị Trân, chương trình này được Thành Đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM cùng phối hợp với VCF triển khai từ năm 2021 với mục tiêu chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận lì xì - Ảnh 3.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - chúc Tết, động viên các bạn nhỏ - Ảnh: K.ANH

Hai năm qua, chương trình đã có những đợt khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe, phối hợp điều trị cho hơn 2.000 trẻ em. Cạnh đó, chương trình thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng học bổng tiếp sức các em học tập, sinh hoạt tốt hơn.

"Tổ chức vui xuân cho các em là hoạt động định kỳ được hai bên xác định. Mong các em và gia đình có cái Tết đầm ấm, vui tươi và nhiều ý nghĩa. 

Qua đó, cùng động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên, vượt khó, cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng với tình yêu thương của mọi người dành cho các em", chị Trân nói.

Trong không gian ngập tràn không khí Tết tại Nhà văn hóa Thanh niên, các bạn nhỏ được xem múa lân rộn ràng, xem văn nghệ và thưởng thức gà rán.

Bạn Cẩm Hường, học sinh lớp 3 (huyện Cần Giờ), hào hứng: "Lần đầu tiên con mới thấy một nơi đẹp như ở đây. Quá trời hoa mai đẹp mê luôn, con rất thích được nhận quà và lì xì". 

Cô bé mồ côi cha trong đợt dịch COVID-19. Mẹ Hường kiếm sống bằng việc cắt lá dừa nước nuôi ba anh em đều đang đi học nên rất khó khăn. 

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận lì xì - Ảnh 4.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao quà và lì xì cho các em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại chương trình - Ảnh: K.ANH

500 trẻ em mồ côi, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhận lì xì - Ảnh 5.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng hát tặng các em những ca khúc vui đón xuân tại chương trình - Ảnh: K.ANH

Văn nghệ sĩ mang yêu thương đến 500 trẻ em mồ côi, chịu ảnh hưởng do COVID-19Văn nghệ sĩ mang yêu thương đến 500 trẻ em mồ côi, chịu ảnh hưởng do COVID-19

TTO - Tối 19-1, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và đội tình nguyện viên nghệ sĩ tổ chức chương trình Gắn kết yêu thương mang Tết sớm đến cho 500 trẻ em kém may mắn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên