17/02/2023 09:00 GMT+7

Chuyển đổi số ngành y tế cần bắt đầu từ việc đăng ký khám chữa bệnh

Để giảm tải áp lực cho các bệnh viện trong việc tiếp nhận khám, chữa bệnh và hạn chế tình trạng "cò" mồi, ứng dụng đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Chuyển đổi số ngành y tế cần bắt đầu từ việc đăng ký khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Đặt khám tại các bệnh viện lớn trên ứng dụng Medpro

Theo ông Nguyễn Xuân Quang - tổng giám đốc Công ty PKH, đơn vị sở hữu nền tảng Chuyển đổi số Y tế - Medpro - cho rằng muốn chuyển đổi số thành công, các cơ sở y tế cần để ý đến những công việc đơn giản nhất.

"Nói không xa, việc dễ nhìn thấy nhất là tình trạng xếp hàng chờ khám chữa bệnh. Nhiều người đến từ những tỉnh xa xôi, bắt xe đò đến bệnh viện từ 3 - 4h sáng chỉ để xếp hàng lấy số. Sau đó lại tiếp tục ngồi chờ gọi tên, mong muốn khám bệnh xong trong ngày để bắt xe đò về nhà.

Nếu không kịp, họ phải ở lại bệnh viện, ăn nằm vật vờ khắp nơi. Đây cũng là cơ hội cho các thành phần cò mồi, dẫn dụ người bệnh thiếu kiến thức", ông Quang nói.

Hiện một số cơ sở y tế lớn phía Nam đã triển khai thành công với lượt đặt khám trước rất lớn.

Người dân khi có nhu cầu khám chữa bệnh hoàn toàn có thể đặt trước lịch khám cho mình hoặc người thân thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi quá lâu để được gặp trực tiếp bác sĩ mà còn giúp cho bệnh viện chủ động hơn trong việc tổ chức điều tiết bệnh nhân và khám bệnh hiệu quả, góp phần giảm tải lượng bệnh nhân tập trung tại trong cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, ít có nền tảng nào cung cấp được giải pháp toàn diện và hỗ trợ người bệnh mạnh mẽ mà đa số chỉ đáp ứng được việc đặt lịch khám chữa bệnh cơ bản.

Chuyển đổi số ngành y tế cần bắt đầu từ việc đăng ký khám chữa bệnh - Ảnh 2.

Hướng dẫn bệnh nhân đặt lịch tái khám ngay sau khi khám chữa bệnh

Trước thực tế đó, Medpro của Công ty PKH đã trở thành phần mềm trong việc chuyển đổi số toàn diện trong ngành y tế, tiến tới hình thành đội ngũ bác sĩ số ở nhiều cơ sở y tế.

Được biết, Medpro đã kết nối với nhiều bệnh viện hàng đầu tại miền Nam, mỗi ngày, giúp giải quyết hàng chục ngàn lượt đặt khám, góp phần thay đổi thói quen của người dân khi đi khám bệnh; gia tăng hiệu quả của bệnh viện trong việc điều tiết bệnh vào những khung giờ thấp điểm, tối ưu hoá nguồn lực cũng như giảm các thanh toán tiền mặt", ông Quang nói.

Theo đó, người dùng ngoài đặt dịch vụ trực tiếp qua ứng dụng còn có thể liên hệ tổng đài AI tư vấn sức khỏe 19002115 của Medpro, với nhiều hình thức như gọi điện và nhắn tin từ ứng dụng, Facebook và Zalo.

Medpro còn hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc thanh toán trực tuyến bằng nhiều phương thức từ chuyển khoản ATM, thẻ quốc tế đến cả các ví điện tử như Momo, Zalopay.

Đầu năm 2023, Medpro phối hợp cùng các bệnh viện phát triển các dịch vụ y tế tại nhà như Tư vấn sức khỏe từ xa, Bác sĩ gia đình, Chăm sóc người bệnh tại nhà… góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện, tạo sự thuận tiện cho người bệnh.

Chuyển đổi số ngành y tế cần bắt đầu từ việc đăng ký khám chữa bệnh - Ảnh 3.

Hướng dẫn sử dụng cho thân nhân và người bệnh trong lúc chờ khám

Ứng dụng Medpro - Đặt lịch khám bệnh đã phát hành phiên bản cập nhật lớn lần thứ 3, sau 5 năm hoạt động, triển khai thành công tại hơn 30 bệnh viện lớn và uy tín tại Việt Nam như Đại học Y Dược, Chợ Rẫy, Da liễu TP.HCM, Nhi Đồng 1, Bệnh viện Mắt TP.HCM, Chấn thương chỉnh hình, Trưng Vương, Đa khoa Đồng Nai…

Để tiện lợi cho việc đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện trong hệ thống Medpro, người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ Medpro tại địa chỉ www.medpro.vn

Hoặc tải ứng dụng cho iOS và Android trực tiếp tại đường dẫn: https://medpro.vn/s/dl2

Đăng ký khám nhanh và Thanh toán tiện lợi tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM Đăng ký khám nhanh và Thanh toán tiện lợi tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Mong muốn mang đến cho người bệnh những trải nghiệm thăm khám chất lượng, ngày 24-8 vừa qua, Bệnh viện Đại học Đại học Y Dược TPHCM (UMC) đã tổ chức chương trình UMC 360 độ với chủ đề 'Đăng ký khám nhanh - Thanh toán tiện lợi'

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên