23/03/2024 17:48 GMT+7

Chuyển đổi số giúp thanh niên đổi mới trong khởi nghiệp, sáng tạo

Nhiều vấn đề được đưa ra trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và hàng trăm đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh, trong đó tác động của chuyển đổi số trong khởi nghiệp, sáng tạo được nhiều người quan tâm.

Bạn Phan Nguyễn Nhật Học đối thoại với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về áp dụng trí tuệ nhân tạo AI - Ảnh: TRẦN HOÀI

Bạn Phan Nguyễn Nhật Học đối thoại với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về áp dụng trí tuệ nhân tạo AI - Ảnh: TRẦN HOÀI

Ngày 23-3, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức chương trình "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên", đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với đoàn viên, thanh niên liên quan đến quá trình chuyển đổi số, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học của thanh niên, học sinh, sinh viên các vấn đề về việc làm…

Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Tại buổi đối thoại, bạn Nguyễn Thị Đan Thưởng, sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa đặt vấn đề về các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp trong thời đại chuyển đổi số.

Lãnh đạo tỉnh có những chính sách, chỉ đạo gì để hỗ trợ thanh niên tham gia các diễn đàn, sự kiện, cùng với đó là tiếp cận được nguồn vốn đầu tư nhằm thực hiện ý tưởng và mô hình khởi nghiệp hiệu quả hơn?

Ông Châu Ngô Anh Nhân - giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang tích cực quảng bá thông tin, tuyên truyền về khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên.

"Hiện nay trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức các cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp, sáng tạo, nhằm liên kết những ý tưởng của các bạn thanh niên được đến với các nhà đầu tư, thực tế hiện nay nhiều mô hình khởi nghiệp của các bạn trẻ đang nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có nhiều mô hình triển vọng và hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai" - ông Nhân thông tin.

Ông Nhân cũng cho biết sắp đến sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành để tổ chức các diễn đàn giao lưu, học hỏi về khởi nghiệp cho thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Phát triển trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực

Cũng tại buổi đối thoại, đoàn viên Phan Nguyễn Nhật Học (đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang) đặt câu hỏi về các chính sách về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại tỉnh Khánh Hòa.

Trong thời gian gần đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển rất mạnh mẽ và đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, thương mại điện tử... Vậy ở tỉnh Khánh Hòa hiện đã và đang có những chính sách gì về phát triển trí tuệ nhân tạo AI?

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với những mô hình áp dụng trí tuệ nhân tạo AI - Ảnh: TRẦN HOÀI

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với những mô hình áp dụng trí tuệ nhân tạo AI - Ảnh: TRẦN HOÀI

Ông Nguyễn Tấn Trung - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa cho biết thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng trí tuệ nhân tạo AI vào các nền tảng thông tin.

"Hiện nay trên các trang thông tin điện tử đã áp dụng AI, cho phép người dân, doanh nghiệp tìm kiếm những thông tin liên quan đến thủ các thủ tục hành chính nhanh chóng, áp dụng AI vào ứng dụng chat box trên cổng dịch vụ công tỉnh Khánh Hòa và các cổng thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân về các vấn đề của xã hội"- ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, tỉnh cũng đang ứng dụng AI vào hệ thống camera an ninh, tra cứu các văn bản quy phạm pháp luật, chuyển văn bản thành giọng nói tích hợp trên các loa truyền thanh ở các xã, phường…

Ngoài ra, sắp đến tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ nghiên cứu, ứng dụng hệ thống trợ lý ảo phục vụ cho các cán bộ, công chức và người dân trên toàn tỉnh

Tuyên dương những tấm gương tiêu biểu

Cũng tại chương trình, tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng đã tổ chức tuyên dương các bí thư chi đoàn tiêu biểu, có những đóng góp tích cực trong các phong trào, hoạt động trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - mong muốn đoàn viên thanh niên tiếp tục học tập, làm chủ công nghệ, góp sức trẻ vào sự phát triển của xã hội. Chủ tịch tỉnh đề nghị các sở ban ngành địa phương ghi nhận những góp ý, tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên thanh niên.

"Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để đoàn viên thanh niên có môi trường tốt nhất tiếp tục cống hiến, trưởng thành, phát triển tốt nhất" - ông Tuân chia sẻ.

Mang sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên miền núi đến Nha TrangMang sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên miền núi đến Nha Trang

Nhiều mặt hàng, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Khánh Hòa được đến với thị trường và du khách ở TP Nha Trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên