28/03/2023 14:32 GMT+7

Chụp hình thẻ miễn phí cho người già nhưng thu phí cao

Thông báo chụp hình thẻ hội viên người cao tuổi miễn phí, nhưng một công ty đã vận động mấy cụ chụp ảnh chân dung với giá 300.000 - 900.000 đồng/hình.

Chụp hình thẻ miễn phí cho người già nhưng thu phí cao - Ảnh 1.

Ít nhất có 63 ảnh chân dung được nhóm công ty "núp bóng" dưới danh nghĩa chụp hình miễn phí làm thẻ hội viên người cao tuổi đã thu tiền - Ảnh: MINH KHANG

Ngày 28-3, ông Nguyễn Văn Thêm - ngụ xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết vài ngày trước, ông và nhiều cụ cao niên khác đã nhận được thư mời của Hội Người cao tuổi xã Nhơn Hưng mời lại ban ấp để chụp hình thẻ hội viên miễn phí. 

Thấy vậy, ông và nhiều cụ đã đến đúng giờ để chụp hình. Lúc này, một vài người đã đề nghị các cụ chụp hình chân dung để làm kỷ niệm. Giá tiền ảnh chân dung dao động từ 300.000 đồng, 500.000 đồng và 900.000 đồng/hình chân dung.

"Tôi chụp hình chân dung hết 500.000 đồng mà hình xấu quá. Phải chi việc này chính quyền nói trước cho dân để dân hiểu, còn cái này người dân tưởng chụp không lấy tiền. Một số người phản ứng và nói sao lại thu tiền của dân nghèo như vậy. Ban đầu chỉ có vài người nhưng không hiểu sao họ vận động mấy chục người chụp hình luôn", ông Thêm kể.

Được biết Hội Người cao tuổi huyện Tịnh Biên đã giới thiệu Công ty may mặc G.K. đến 14 xã, thị trấn của huyện để chụp hình thẻ hội viên miễn phí.

"Công ty giới thiệu, tặng quà và quảng bá về in ấn, đồng phục thể dục dưỡng sinh do công ty sản xuất, không ép buộc hội viên người cao tuổi phải mua sản phẩm, không phát sinh các dịch vụ khác tại địa phương", văn gửi đến các xã có ghi rõ.

Còn bà Lê Thị Kim Sa - phó chủ tịch UBND xã Nhơn Hưng - cho hay nhóm người này được Hội Người cao tuổi huyện Tịnh Biên giới thiệu xuống các ấp để chụp hình thẻ hội viên, không phát sinh thêm bất kỳ dịch vụ nào khác. Sau đó có người phản ảnh là ngoài việc chụp hình thẻ hội viên thì đơn vị này còn làm thêm dịch vụ chụp hình chân dung.

"Ngay khi nhận phản ảnh, tôi đã xuống hiện trường yêu cầu họ dừng chụp hình chân dung và yêu cầu họ để lại hình để tôi báo cáo lại huyện. Tuy nhiên, nhóm người này đã tự liên hệ đến tận nhà người dân phát hết 63 hình chân dung cho bà con và đã thu tiền. Hiện tôi đã báo cáo về UBND huyện Tịnh Biên xung quanh vụ này", bà Kim Sa nói.

Ông Lê Văn Đậm - chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Tịnh Biên - khẳng định Trung ương hội giới thiệu xuống tỉnh, sau đó tỉnh giới thiệu xuống huyện Tịnh Biên.

Mục đích là làm thẻ hội viên có hình, miễn phí, còn những người khác thấy hình đẹp nên muốn làm hình chân dung. "Người ta đến làm miễn phí nhưng tại người dân thấy hình đẹp nên muốn làm hình chân dung, làm đẹp nên phải tốn tiền. Tính chất người ta là quảng cáo, còn muốn làm hay không do mình", ông Đậm nói.

Còn ông Lâm Văn Bá - phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên - khẳng định: "Sau khi phát hiện sự việc công ty "núp bóng" dưới danh nghĩa chụp hình miễn phí làm thẻ hội viên Hội người cao tuổi và có làm dịch vụ chụp hình chân dung thu tiền của người dân xã Nhơn Hưng nên tôi đã chỉ đạo dừng thực hiện chương trình này tại các xã, thị trấn trong huyện".

Vô tư khoe thông tin, hình ảnh trên mạng: Mồi ngon cho lừa đảoVô tư khoe thông tin, hình ảnh trên mạng: Mồi ngon cho lừa đảo

Khi bạn đang tự hào khoe hình ảnh kèm thành tích học tập của con mình trên Facebook trong niềm ngưỡng mộ đầy like, thả tim của bạn bè xung quanh, hãy cẩn thận vì đó có thể là "quà tặng" cho kẻ lừa đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên