Tag: Chương trình Lương thực Thế giới

6 tỉ USD cứu đói thế giới của Elon Musk được chỉ cách xài ra sao?

TTO - Đáp lại ‘thách thức’ từ tỉ phú Elon Musk, các lãnh đạo của ngành thực phẩm thế giới đã hiến nhiều kế sách để giúp ông chi 6 tỉ USD nhằm xóa nạn đói trên thế giới.

Liên Hiệp Quốc rút hết nhân viên quốc tế khỏi Triều Tiên

TTO - Sau khi 2 nhân viên quốc tế cuối cùng còn ở lại rời Bình Nhưỡng vào đầu tuần này, Liên Hiệp Quốc không còn nhân viên quốc tế nào ở Triều Tiên. Nước này đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh như đóng biên giới để chống dịch.

Nobel hòa bình cho những người cứu tế: 'Quá sốc và bất ngờ'

TTO - Giám đốc Chương trình Lương thực thế giới (WFP), ông David Beasley, chia sẻ ông đã không thốt ra được lời nào và quá đỗi bất ngờ khi được thông báo WFP thắng giải Nobel hòa bình.

5 điều cần biết về chủ nhân giải Nobel hòa bình 2020

TTO - Giải Nobel hòa bình 2020 thuộc về Chương trình lương thực thế giới (WFP) của Liên Hiệp Quốc - tổ chức cung cấp, hỗ trợ lương thực cho các trường hợp khẩn cấp, từ chiến tranh đến xung đột dân sự, thiên tai hay nạn đói.

Liên Hiệp Quốc nói Triều Tiên giảm khẩu phần lương thực người dân

TTO - Báo cáo của Liên Hiệp Quốc ngày 3-5 cho biết Triều Tiên đã cắt giảm khẩu phần lương thực tính theo đầu người xuống còn 300g/ngày. Khảo sát cho thấy một số hộ gia đình chỉ được ăn thịt, cá vài lần trong năm.

Một số nhân viên Liên Hiệp Quốc trên chiếc máy bay Ethiopia bị rơi

TTO - Theo Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres, trên chiếc máy bay bị tai nạn vừa xảy ra ở Ethiopia có một số nhân viên Liên Hiệp Quốc.