Một số nhân viên Liên Hiệp Quốc trên chiếc máy bay Ethiopia bị rơi

11/03/2019 06:02 GMT+7

TTO - Theo Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres, trên chiếc máy bay bị tai nạn vừa xảy ra ở Ethiopia có một số nhân viên Liên Hiệp Quốc.

Một số nhân viên Liên Hiệp Quốc trên chiếc máy bay Ethiopia bị rơi - Ảnh 1.

Đội cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân trên chuyến bay số hiệu ET 302 bị rơi gần thị trấn Bishoftu, phía đông nam Addis Ababa, Ethiopia ngày 10-3 - Ảnh: REUTERS

Ông Dujarric phát đi thông báo cho biết: "Tổng thư ký rất đau buồn về sự mất mát nhân mạng bi thảm trong vụ rơi máy bay hôm nay gần Addis Ababa. Ông xin gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình của họ, trong đó có các nhân viên Liên Hiệp Quốc và lời chia buồn chân thành tới chính phủ và nhân dân Ethiopia".

Theo ông Dujarric, Liên Hiệp Quốc sẽ làm việc với nhà chức trách ở  Ethiopia để có thông tin chi tiết về những nhân viên của tổ chức đã có mặt trên chuyến bay.

Theo lời một chuyên gia Liên Hiệp Quốc với CNN, có một số nhân viên và có thể có một số người được thuê làm nhiệm vụ phiên dịch đã ở trên chuyến bay. Do các nhân viên Liên Hiệp Quốc không thường sử dụng hộ chiếu riêng của Liên Hiệp Quốc khi đi lại nên tổ chức này chưa thống kê được con số chính xác những thành viên bị thiệt mạng của mình.

Một số nhân viên của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cũng có mặt trên chuyến bay định mệnh. Giám đốc điều hành WFP David Beasley cho biết: "Tập thể WFP đau buồn vì WFP có một số thành viên đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Etopian Airlines. Hãy cầu nguyện và nghĩ đến họ. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp các gia đình trong giờ phút khó khăn này". 

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận