Tag: Ethiopia

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017

Vào ngày 11-9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.

Gặp sự cố khó đỡ, cô gái Ethiopia vẫn đoạt HCB việt dã thế giới

Bị đồng đội đạp tụt giày, nữ vận động viên Ethiopia vẫn chạy 1 chân mang giày, 1 chân mang vớ giúp đội nhà giành huy chương bạc việt dã thế giới.

Thủ môn lộn santo bắt bóng đốn ngã cầu thủ đối phương

Trong một trận đấu ở Ethiopia, thủ môn đã bị thổi phạt đền vì tình huống khá kỳ lạ, khi anh vừa bắt bóng, vừa lộn nhào tung cú đá vào ngực đối thủ.

76 vận động viên điền kinh thiệt mạng trong chiến tranh Tigray của Ethiopia

Theo thống kê của Liên đoàn Điền kinh Ethiopia, có tổng cộng 76 vận động viên điền kinh đã bị cướp đi sinh mạng trong cuộc chiến tranh Tigray.

Du hành ngược thời gian ở Ethiopia

TTCT - Ethiopia như những thước phim cổ đặc sắc và quý hiếm với những lễ hội, phong tục và những buổi cầu nguyện như từ ngàn năm trước.

Bộ lạc kỳ lạ: Đàn ông vòng bụng càng bự thì càng 'đẹp trai'!

Vòng bụng càng bự thì cơ hội vô địch càng cao. Thế nên cứ đến dịp sát lễ hội, nhiều thanh niên trai tráng lại nô nức thực hiện chế độ 'vỗ béo' chẳng ngại ngần.

Tổng giám đốc WHO nhận tin dữ: Người chú bị bắn chết

TTO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết chú của ông đã bị quân đội Eritrea sát hại ở vùng Tigray phía bắc quốc gia Đông Phi Ethiopia.

Zambia phát hiện 27 thi thể người nước ngoài ở thủ đô Lusaka

TTO - Cảnh sát Zambia ngày 11-12 thông báo đã phát hiện 27 thi thể người nước ngoài do những người lạ mặt vứt bỏ lại bên đường ở thủ đô Lusaka.

Ethiopia bắt giữ 72 tài xế làm việc cho LHQ

TTO - Ngày 10-11, Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết Ethiopia đã bắt giữ 72 tài xế làm việc cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của LHQ ở miền bắc nước này, một ngày sau vụ bắt giữ một số nhân viên LHQ tại thủ đô Addis Ababa.

Giải Nobel hòa bình 'không hòa bình'

TTO - Trước thềm lễ trao giải Nobel năm nay, Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed - chủ nhân Nobel hòa bình 2019 - phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt nhất là từ Na Uy khi ông từ chối dự phiên họp báo một ngày trước lễ trao giải vốn là thông lệ trước nay.