'Chúng tôi vẫn chờ từng phút cô ấy đến đón con về'

15/02/2019 15:19 GMT+7

TTO - Một bé trai sinh non chỉ vỏn vẹn 1,8kg, bị suy hô hấp nhưng chỉ một ngày sau khi cất tiếng khóc chào đời, người mẹ đã lặng lẽ rời đi, cắt đứt tình mẫu tử.

Chúng tôi vẫn chờ từng phút cô ấy đến đón con về - Ảnh 1.

Hình ảnh bé trai sinh non bị mẹ bỏ rơi khi vừa chào đời được 1 ngày đang được nuôi dưỡng tại Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: BV cung cấp

Ngày 15-2, Bệnh viện Q.Thủ Đức TP.HCM cho biết đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý về trường hợp nuôi giữ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi để báo cho Công an P.Tam Phú (Q.Thủ Đức) xử lý theo quy định.

Sinh ra với hình hài tí hon, bé trai lại bị mẹ đẻ của mình bỏ rơi và chỉ còn ít ngày nữa thôi cuộc đời của bé sẽ gắn với "trung tâm bảo trợ xã hội" hoặc "trại trẻ mồ côi" - nếu không có phép màu nào xảy ra…

Theo Bệnh viện Q.Thủ Đức một tháng trước, vào ngày 14-1, đơn vị tiếp nhận một phụ nữ trẻ là P.T.K.P (24 tuổi, thường trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) nhập viện trong tình trạng đau bụng.

Đến bệnh viện trên tay P., chỉ có mỗi giấy chứng minh nhân dân (CMND), ngoài ra không có tư trang, tiền bạc.

Sau khi được chẩn đoán, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để P. được sinh mổ khi thai mới chỉ tròn 32 tuần tuổi. Bé trai với cân nặng chỉ vỏn vẹn 1,8kg chào đời lúc 18h05 ngày 14-1.

sinh non, kéo theo rơi vào tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân… và buộc phải theo dõi màng trong. Một ngày sau ca phẫu thuật sinh con, mẹ bé đi khỏi bệnh viện.

Suốt những ngày ấy, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện như là người mẹ thứ 2 của bé, ngày ngày thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa cho bé uống và quần áo cho bé mặc. Đến nay tròn 1 tháng tuổi, cân nặng của bé trai đã nhích lên được 2,2kg.

Nhìn cảnh bé con nằm một mình lẻ loi trong phòng chăm sóc hồi sức nhi và ngủ ngoan ai cũng rơi nước mắt xót xa.

"Từ ngày mẹ bé bỏ đi, chúng tôi có gọi điện nhiều lần. Mẹ bé có hứa sẽ quay lại nhận nhưng đến nay vẫn không thấy. Số điện thoại liên hệ giờ đây cũng bị khóa nên hi vọng về với mẹ đẻ của bé càng trở nên xa vời…" - một nhân viên chăm sóc bé tại bệnh viên chia sẻ.

Đang thực hiện một việc không hề mong muốn là chuẩn bị các thủ tục pháp lý chuyển bé cho cơ quan chức năng, những nhân viên phòng công tác xã hội, y tá, điều dưỡng, bác sĩ… vẫn có chung niềm hy vọng: "P. và gia đình hãy suy nghĩ lại đến bệnh viện đón bé về".

Dù có lý do thầm kín nào chưa dám nói và dù có khó khăn gì đi chăng nữa bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng P. Bởi chỉ có mẹ là duy nhất và "mẹ là vòng tay, ôm ấp con qua những ngày đông. Đừng bỏ rơi con, mẹ ơi".

Để nhận lại bé, P. và gia đình có thể liên hệ phòng công tác xã hội - Bệnh viện quận Thủ Đức. Địa chỉ số 29 Phú Châu - Tam Phú - Thủ Đức hoặc số điện thoại 0962534646.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận