Cứu sống bé sơ sinh chỉ nặng 1,2kg bị bỏ rơi trong giá rét

21/01/2019 14:51 GMT+7

TTO - Giữa đêm giá rét, một người phụ nữ ở Lâm Đồng phát hiện một bé trai sơ sinh tím tái bị bỏ giữa vườn.

Cứu sống bé sơ sinh chỉ nặng 1,2kg bị bỏ rơi trong giá rét - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh vẫn đang được tiếp tục theo dõi trong lồng ấp - Ảnh: BVCC

"Nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, tôi nghĩ là con nhà hàng xóm. Nhưng khi tiếng khóc ngày càng to và khàn đi, tôi mới lần theo tìm thấy một bé trai sơ sinh vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi trong bịch nilông", chị Phương chia sẻ.

Ngày 21-1, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành - giám đốc Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng - xác nhận đơn vị đã tiếp nhận trường hợp bé trai sơ sinh được người dân đưa đến cấp cứu trong tình trạng vẫn còn dây rốn, suy hô hấp nặng kèm viêm phổi và toàn thân tím tái.

Trước đó, đêm ngày 18-1, bé trai được chị Ka Ph. (thôn 4, xã Lộc Nam, Bảo Lâm, Lâm Đồng) phát hiện bị bỏ trong bịch nilông tại một khu vườn cạnh nhà khi chị nghe tiếng khóc lớn của trẻ sơ sinh. Lúc này trời rất lạnh, nhiệt độ chỉ khoảng 17-18oC.

Ngay sau khi phát hiện, chị Ph. và một số người dân đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng 2 cách đó khoảng 30km. Khi được đưa đi cấp cứu, bé trai có nhiều vết xước trên mặt và chỉ nặng 1,2kg.

Đến nay sức khỏe cháu bé đã dần hồi phục và không còn trong tình trạng nguy kịch. Hiện bệnh viện đang nuôi dưỡng cháu tại khoa nhi sơ sinh và chịu toàn bộ chi phí.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi xách bị bỏ rơi Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi xách bị bỏ rơi

TTO - Người dân phát hiện bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 2,8kg nằm trong túi xách được kéo hờ để trên ghế đá trước cửa nhà dân.

KHẮC TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận