Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Bé gái sơ sinh nằm chết trong túi xách treo trước cổng chùa

10/12/2018 17:16 GMT+7

TTO - Công an Đồng Nai đang điều tra về cái chết thương tâm của một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trong túi xách treo trước cổng chùa. Nhận định ban đầu, có thể bé bị chết ngạt do nằm trong túi xách khóa kín.

Bé gái sơ sinh nằm chết trong túi xách treo trước cổng chùa - Ảnh 1.

Di ảnh bé gái sơ sinh tử vong vừa phát hiện - Ảnh: Trung Anh

Ngày 10-12, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân tử vong của một bé gái sơ sinh được phát hiện trong túi xách treo trước cổng chùa.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, một sư cô của chùa Long An (ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) khi mở cổng ra tưới cây kiểng ở phía trước chùa thì phát hiện một túi thể thao màu đen treo ở cửa chính của chùa.

Thấy lạ, sư cô mở túi xách ra xem thì hốt hoảng phát hiện một bé gái sơ sinh bên trong nhưng đã tử vong trước đó. Vụ việc nhanh chóng được báo cho trụ trì chùa và chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương cùng nhà chùa và người dân làm lễ an táng cho bé gái xấu số

Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất phối hợp cùng Công an xã Xuân Thạnh xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sau khi hoàn tất các khám nghiệm, chính quyền địa phương chung tay cùng nhà chùa và người dân tiến hành tổ chức mai táng cho bé. Tại đây, nhiều người đã không cầm được nước mắt vì xót xa cho số phận của bé gái.

Một cán bộ công an tại hiện trường cho biết bé gái nặng khoảng 3kg, vẫn còn nguyên dây rốn. Thời điểm bé gái tử vong cách lúc phát hiện chưa lâu. Nhận định ban đầu có thể bé tử vong do ngạt vì để trong túi xách khóa kín. 

"Có thể người mẹ hoặc ai đó muốn bỏ bé vào túi xách treo trước cổng chùa để nhà chùa nuôi, nhưng do túi xách khóa kín quá bé bị ngạt. Thường trẻ sơ sinh có hơi thở rất ngắn nên rất dễ bị ngạt" - một cán bộ điều tra nhận định. 

Bé gái sơ sinh nằm chết trong túi xách treo trước cổng chùa - Ảnh 3.

Người dân tổ chức an táng cho bé gái xấu số - Ảnh: Trung Anh

Trước đó, sáng 9-12, chị Nguyễn Thị Cam (38 tuổi, ngụ ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) cũng phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn trong chiếc giỏ lớn đặt trước cổng. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng tiếp nhận, đồng thời thông báo tìm người thân của đứa bé.

Cùng ngày, anh Nguyễn Quốc Cường, phó trưởng Công an xã Quang Trung (người đang chăm sóc bé trai), cho biết vợ anh cũng mới sinh nên việc nuôi bé trai không có vấn đề gì. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định, ăn ngủ tốt.

Cũng theo anh Cường, một số người dân nghe thông tin vụ việc đã làm đơn xin nhận nuôi bé trai. Tuy nhiên, anh Cường cho biết phải đợi hết thời gian thông báo, nếu không có người đến nhận thì chính quyền địa phương mới xem xét các đơn nhận con nuôi này theo quy định. 

Trong đó, sẽ ưu tiên những gia đình hiếm muộn, kinh tế gia đình tương đối ổn để bé có cuộc sống tốt hơn sau này.

Bé gái sơ sinh nằm chết trong túi xách treo trước cổng chùa - Ảnh 4.

Chiếc túi xách thể thao chứa thi thể bé gái sơ sinh treo trước cổng chùa - Ảnh: Trung Anh

A LỘC - TRUNG ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận