26/10/2022 14:15 GMT+7

Chứng khoán VNDirect đang làm việc với cơ quan chức năng về tin đồn thất thiệt

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Sau khi cổ phiếu bị nhà đầu tư bán mạnh và giảm sàn ba phiên liên tiếp, hôm nay 26-10, Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect vừa lên tiếng trước những tin đồn thất thiệt, bao gồm thông tin liên quan đến trái phiếu Trung Nam.

Chứng khoán VNDirect đang làm việc với cơ quan chức năng về tin đồn thất thiệt - Ảnh 1.

VNDirect đang là công ty chứng khoán sở hữu thị phần môi giới lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE), đứng sau VPS và SSI - Ảnh: VND

VNDirect cho biết nhiều ngày qua, thị trường chứng khoán được thử sức chịu đựng về niềm tin, bao gồm cả thông tin liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp. Trong giai đoạn tâm lý bi quan tiêu cực, nhà đầu tư chứng khoán luôn có rủi ro trở thành nạn nhân của những thông tin thất thiệt với động cơ làm giá, thao túng thị trường.

"Rất nhiều chuyên gia nước ngoài đã hỏi chúng tôi việc gì đang xảy ra ở Việt Nam và không hiểu sao nền kinh tế về vĩ mô vẫn tiềm năng mà thị trường lại xuống thấp nhất so với khu vực như vậy", công ty chứng khoán cho hay.

VNDirect cũng cho biết, trong bối cảnh thị trường chung hiện nay, có rất nhiều đối tượng lợi dụng để tung các tin đồn thất thiệt.

"Những tin đồn xuyên tạc, bịa đặt vô căn cứ đó đã khiến cho cổ phiếu của VNDirect và nhiều doanh nghiệp tốt khác trên thị trường chứng khoán bị bán tháo, do nhà đầu tư không đủ thông tin có thể hành xử phù hợp, dẫn đến gây tổn thất nghiêm trọng đến an toàn hoạt động của thị trường tài chính, chứng khoán và các định chế tài chính trung gian", doanh nghiệp cho hay.

VNDirect chia sẻ, với vai trò là định chế trung gian, công ty này đồng hành sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong những năm gần đây và luôn lựa chọn định hướng phù hợp.

Đối với hoạt động tư vấn phát hành cho các doanh nghiệp (phi ngân hàng), tổng giá trị tư vấn phát hành năm 2021 của VNDirect là 23.530 tỉ đồng, năm 2022 là 6.868 tỉ đồng.

Trong đó, giao dịch tư vấn và bảo lãnh phát hành lớn nhất năm 2021 là thương vụ tư vấn phát hành trái phiếu cho Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk với quy mô 10.250 tỉ đồng (gồm hơn 8.600 tỉ đồng do các ngân hàng thương mại lớn đầu tư).

Năm 2022, ý thức được rủi ro của sự phát triển nóng của thị trường, công ty chứng khoán này đã điều chỉnh chiến lược cẩn trọng để thích nghi.

Với vốn chủ sở hữu gần 14.500 tỉ đồng, VNDirect khẳng định quy mô tư vấn phát hành và bảo lãnh phát hành trái phiếu của công ty hoàn toàn nằm trong chỉ tiêu đảm bảo an toàn tài chính theo chuẩn mực quốc tế và pháp luật Việt Nam.

"Đối với những bài viết của các đối tượng xưng danh chuyên gia, đưa ra các thông tin thất thiệt - xuyên tạc - bịa đặt về VNDirect, chúng tôi không loại trừ việc những đối tượng này có thể có những động cơ có tính phá hoại, trục lợi nhằm khiến cho nhà đầu tư hoang mang, bán tháo cổ phiếu và gây đổ vỡ niềm tin trong khi thị trường chứng khoán đang rất cần tất cả chúng ta chung tay bảo vệ", phía công ty chứng khoán chia sẻ.

VNDirect cho biết đang làm việc với cơ quan nhà nước, cơ quan công an có thẩm quyền để truy tìm và xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc, cũng như xử lý các đối tượng có hành vi thao túng chứng khoán.

Trên thị trường chứng khoán, mã VND bị giảm sàn ba phiên liên tiếp, đến phiên hôm nay cũng giảm và đang giao dịch quanh mốc 10.900 đồng/cổ phiếu.

Lũy kế ba quý đầu năm 2022, doanh nghiệp ghi nhận lãi ròng trước thuế 1.719 tỉ đồng, chỉ giảm nhẹ 6% so với cùng kỳ năm trước.

Chứng khoán Chứng khoán 'chảo lửa', tỉ giá kịch trần

TTO - Nhiều ngành hàng tiếp tục báo khả năng tăng giá khi tỉ giá tiếp tục được điều chỉnh ngày 24-10. Thị trường chứng khoán thì chìm trong "chảo lửa" với 823 mã chứng khoán rớt giá, VN-Index thủng mốc 1.000 điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận