31/03/2024 07:03 GMT+7

Chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo: Di dời dân đã một năm, vẫn chưa có tiền tháo dỡ

Sau một năm hoàn thành di dời 20 hộ dân, UBND quận 5 (TP.HCM) vẫn chưa tháo dỡ được chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo vì chưa... có tiền.

Chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo đến nay vẫn chưa được tháo dỡ - Ảnh: ÁI NHÂN

Chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo đến nay vẫn chưa được tháo dỡ - Ảnh: ÁI NHÂN

Ngày 30-3, theo ghi nhận, chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) vẫn chưa được tháo dỡ.

Chính quyền quận 5 đã treo các băng rôn, biển cảnh báo về nguy cơ đổ sập của chung cư để tránh việc người dân lại gần. Tuy nhiên vỉa hè phía trước chung cư nhiều người dân vẫn để xe, đi lại. Hơn nữa tuyến Trần Hưng Đạo khá đông xe cộ đi lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Trung - phó chủ tịch UBND quận 5 (TP.HCM) - cho hay hiện nay do vướng mắc, quận chưa bố trí được nguồn vốn cho dự án nên chưa tháo dỡ.

Ông Trung cho hay theo hướng dẫn của các sở ngành TP thì quận 5 phải lập dự án đầu tư trụ sở cơ quan để ghi vốn tháo dỡ và bồi thường đối với chung cư. Trong đó sẽ bố trí vốn ngân sách để tháo dỡ chung cư (dự kiến khoảng 1 tỉ đồng) và vốn để bồi thường cho các hộ dân thuộc chung cư (dự kiến hơn 80 tỉ đồng).

"Hiện nay phương án bồi thường cho các hộ dân quận cũng đang chờ hướng dẫn. Đối với khu đất chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo sau khi giải tỏa, UBND quận 5 sẽ dùng để xây dựng trụ sở cơ quan của quận", ông Trung cho hay.

Tại chung cư, chính quyền có treo biển cảnh báo nguy hiểm - Ảnh: ÁI NHÂN

Tại chung cư, chính quyền có treo biển cảnh báo nguy hiểm - Ảnh: ÁI NHÂN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo có hai mặt tiền (giáp đường Trần Hưng Đạo và giáp đường Châu Văn Liêm), diện tích khuôn viên là 241,5m2; diện tích phù hợp quy hoạch xây dựng là 170m2, gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng...

Theo kết luận kiểm định năm 2017, chung cư cũ này có mức độ nguy hiểm là "nhà cấp D" - khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể, cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP, đầu tháng 3-2023 UBND quận 5 đã hoàn thành di dời 20 hộ dân về nơi ở mới tại chung cư An Phú (quận 6, TP.HCM).

Như vậy, đến nay sau một năm hoàn thành di dời 20 hộ dân, UBND quận 5 (TP.HCM) vẫn chưa tháo dỡ chung cư cũ và bồi thường cho các hộ dân vì chưa có tiền.

Hoàn thành di dời 20 hộ chung cư cũ 440 Trần Hưng ĐạoHoàn thành di dời 20 hộ chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo

Đến nay, 20 hộ dân chung cư cũ 440 Trần Hưng Đạo (phường 11, quận 5, TP.HCM) đã di dời đến nơi ở mới, chung cư An Phú (quận 6, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên