24/10/2019 14:38 GMT+7

Chung cư chưa nghiệm thu ở Nha Trang bán 20 căn hộ cho người nước ngoài

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Chủ đầu tư chung cư chưa được nghiệm thu Napoleon Castle 1 (đường Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang) đã bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài. Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu nhiều cơ quan vào cuộc xử lý vi phạm.

Chung cư chưa nghiệm thu ở Nha Trang bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Chung cư 40 tầng nổi và 3 tầng hầm, quy mô 824 căn hộ, đến nay chưa được nghiệm thu - Ảnh: DUY THANH

Ngày 24-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết phó giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa Trần Nam Bình vừa ký công văn gởi Công ty Cat Tiger Khareal, chủ đầu tư dự án chung cư Napoleon Castle 1 (P.Vĩnh Phước, TP Nha Trang), yêu cầu chấm dứt và thanh lý hợp đồng ngay với khách nước ngoài mua căn hộ tại dự án này.

Trước đó, chủ đầu tư có báo cáo Sở Xây dựng biết đã bán 20 căn hộ tại dự án chung cư Napoleon Castle 1 cho khách hàng là người nước ngoài.

Sở Xây dựng Khánh Hòa cho rằng dự án chung cư trên chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định.

"Việc công ty bán 20 căn hộ tại dự án cho cá nhân nước ngoài là chưa có cơ sở. Sở Xây dựng yêu cầu công ty chấm dứt, thanh lý hợp đồng mua bán 20 căn hộ với các cá nhân nước ngoài tại dự án trên" - văn bản của Sở Xây dựng Khánh Hòa nêu rõ.

Sở cũng yêu cầu sau khi hoàn thành việc thanh lý, chấm dứt hợp đồng với khách hàng người nước ngoài, Công ty Cat Tiger Khareal phải báo cáo cho Sở Xây dựng kèm theo giấy tờ về thanh lý, chấm dứt hợp đồng.

Đồng thời, công ty có trách nhiệm gởi hồ sơ liên quan đến việc bán căn hộ cho người nước ngoài để Sở Xây dựng gởi Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xem xét dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, an ninh và có cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu hay không.

Như đã thông tin, dự án chung cư Napoleon Castle 1 được xây dựng trên diện tích 3.000m2, gồm 3 tầng hầm, 40 tầng nổi, quy mô 824 căn hộ.

Đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thành, chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu nhưng đã đưa 200 hộ dân vào ở mấy tháng qua.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa nghiệm thu theo quy định.

Sở cũng yêu cầu chủ đầu tư trong vòng 1 tháng phải tổ chức nghiệm thu công trình và bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nếu có.

Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo công an vào cuộc

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có văn bản gởi Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh, Thành ủy Nha Trang chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề tại dự án chung cư Napoleon Castle 1.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị tập trung theo dõi, chủ động kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật đối với các sai phạm tại dự án.

Yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống trong các căn hộ đến khi dự án được nghiệm thu, đưa vào hoạt động.

Đảng ủy Công an Khánh Hòa chỉ đạo, tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với dự án trên; kịp thời xử lý theo thẩm quyền, không để phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự.

Thành ủy Nha Trang chỉ đạo UBND TP và chính quyền cơ sở tăng cường trách nhiệm quản lý, theo dõi địa bàn để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh tại dự án chung cư nêu trên cũng như các dự án tương tự.

Chung cư cao cấp chưa nghiệm thu, còn ngổn ngang đã đưa 200 hộ dân vào ở Chung cư cao cấp chưa nghiệm thu, còn ngổn ngang đã đưa 200 hộ dân vào ở

TTO - Sau khi phạt vi phạm đối với chủ đầu tư chung cư cao cấp Napoleon Castle 1, Sở Xây dựng Khánh Hòa gởi công văn đến công an đề nghị kiểm tra, ngăn chặn để đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy ở công trình này.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên