23/10/2019 15:58 GMT+7

Chung cư cao cấp chưa nghiệm thu, còn ngổn ngang đã đưa 200 hộ dân vào ở

D.THANH - P.S.NGÂN
D.THANH - P.S.NGÂN

TTO - Sau khi phạt vi phạm đối với chủ đầu tư chung cư cao cấp Napoleon Castle 1, Sở Xây dựng Khánh Hòa gởi công văn đến công an đề nghị kiểm tra, ngăn chặn để đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy ở công trình này.

Chung cư cao cấp Napoleon Castle 1 chưa nghiệm thu đã đưa hàng trăm hộ dân vào ở - Video: DUY THANH

Ngày 23-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện chung cư cao cấp Napoleon Castle 1 (đường Nguyễn Đình Chiểu, P.Vĩnh Phước, TP Nha Trang) do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal làm chủ đầu tư có vi phạm nghiêm trọng.

Cụ thể, chung cư cao cấp này được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép xây dựng ngày 28-9-2017 với quy mô 40 tầng nổi và 3 tầng hầm.

Hiện công trình đã thi công xây dựng xong phần thô và đang thi công hoàn thiện phần nội thất căn hộ. Tuy nhiên, qua kiểm tra mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa phát hiện nhiều hộ dân đã được đưa vào ở trong một số căn hộ.

Tại thời điểm kiểm tra, công trình nêu trên chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Chung cư cao cấp chưa nghiệm thu, còn ngổn ngang đã đưa 200 hộ dân vào ở - Ảnh 2.

Chung cư cao cấp Napoleon Castle 1 cao 40 tầng ở P.Vĩnh Phước (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) - Ảnh: DUY THANH

Chủ đầu tư chung cư cao cấp này thừa nhận đã bàn giao căn hộ cho 200 khách hàng vào thi công hoàn thiện nội thất.

Với hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa phạt hành chính 55 triệu đồng, buộc chủ đầu tư trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày 16-10-2019 phải tổ chức nghiệm thu công trình, bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nếu có.

Theo một số hộ dân nhận căn hộ tại chung cư nêu trên, trong hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết giao nhà vào quý 1-2019 và cho phép bàn giao chậm 60 ngày, tức đến ngày 30-5-2019, nhưng nay đã tháng 10-2019 mà mọi thứ vẫn ngổn ngang.

Trong khi đó, chủ đầu tư đã thu đến 95% giá trị nhà, chỉ còn 5% giá trị sẽ thanh toán sau khi có giấy chứng nhận chủ quyền căn hộ.

Chung cư cao cấp chưa nghiệm thu, còn ngổn ngang đã đưa 200 hộ dân vào ở - Ảnh 3.

Công trình vẫn còn ngổn ngang, chưa hoàn thành nhưng đã đưa dân vào ở - Ảnh: DUY THANH

"Việc các hộ dân sinh sống tại các căn hộ trong chung cư Napoleon Castle 1 là không phù hợp theo quy định của pháp luật. Do vậy Sở Xây dựng báo Công an tỉnh, Công an TP Nha Trang, Công an phường Vĩnh Phước kiểm tra, ngăn chặn chặn để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy tại công trình" - văn bản do phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Trần Văn Thọ ký nêu.

Được biết quá trình xây dựng chung cư, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa phối hợp các cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư có vi phạm khi xây dựng một tầng vượt cốt cho phép trong giấy phép xây dựng và yêu cầu phải tháo dỡ.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư phải có văn bản gởi Bộ Xây dựng để kiểm tra công tác nghiệm thu trước khi đưa công trình vào khai thác. Tuy nhiên, chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc.

Theo quan sát của phóng viên trưa 23-10, công trình này vẫn còn đang thi công dang dở, chưa hoàn thiện, nhiều thiết bị còn xếp đống ở tầng trệt.

D.THANH - P.S.NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên