Chứng chỉ của trường 'không hợp lệ' vì bộ 'quên' cập nhật?

25/07/2019 10:13 GMT+7

TTO - 'Chúng tôi đã liên lạc với Bộ GD-ĐT đề nghị bổ sung tên vào danh sách, nhưng phía bộ bận tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia nên chưa thực hiện được', Trường ĐH Quảng Bình cho biết về việc chứng chỉ tin học của trường 'không hợp lệ'.

Khoảng hơn một tháng qua, nhiều sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Quảng Bình bị từ chối hồ sơ dự tuyển thi công chức vì các chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh được cho là không hợp lệ. Đây là những sinh viên khóa K57 vừa tốt nghiệp ĐH Quảng Bình.

Họ nộp hồ sơ dự tuyển thi công chức ở một số cơ quan tại TP.HCM, nhưng nơi nhận hồ sơ không chấp nhận vì các chứng chỉ tin học và tiếng Anh trong hồ sơ "không hợp lệ".

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Dương Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Bình, xác nhận thời gian qua nhà trường cũng có nhận được thông tin phản ảnh như trên.

Ông Hùng nói Trường ĐH Quảng Bình được phép đào tạo chứng chỉ tin học từ năm 2016. Nhưng danh sách các đơn vị được cấp chứng chỉ mà Bộ GD-ĐT công bố là cũ, chưa cập nhật, nhiều trường trong đó có ĐH Quảng Bình bị sót tên.

"Chúng tôi đã liên lạc với bộ đề nghị bổ sung tên vào danh sách, nhưng phía Bộ GD-ĐT đang bận tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nên chưa thực hiện được" - ông Hùng nói.

Hiệu phó Trường Chính trị Bình Thuận dùng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp pháp Hiệu phó Trường Chính trị Bình Thuận dùng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp pháp

TTO - Ông Lê Trung Quân sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển sinh đầu vào nghiên cứu sinh tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận