Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Chuẩn bị gì khi du học New Zealand?

16/02/2019 11:36 GMT+7

TTO - Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố học bổng Chính phủ bậc trung học (NZSS) đầu tiên cho học sinh Việt Nam, qua đó mở thêm cánh cửa cho những học sinh có mong muốn học tập ở đất nước này ngay từ phổ thông.

Chuẩn bị gì khi du học New Zealand? - Ảnh 1.

Du học sinh Việt Nam cùng bạn bè quốc tế tham gia trải nghiệm làm phát thanh viên ở trường trung học tại New Zealand - Ảnh: VŨ ĐÔNG

Nhưng chuẩn bị gì để hòa nhập khi du học tại New Zealand ở bậc trung học là điều quan tâm của nhiều học sinh.

Bà Robbie Pickford, giám đốc dự án đổi mới và phát triển của Hiệp hội Kinh doanh giáo dục quốc tế ở New Zealand, cho biết điều đầu tiên các bạn học sinh Việt Nam cần chuẩn bị là tư duy mở để hòa nhập vào quá trình học tập tại New Zealand.

Điều này thể hiện qua việc các bạn phải chấp nhận một nền văn hóa mới, phải chủ động giao tiếp và tiếp cận với bạn bè, thầy cô - điều mà học sinh Việt Nam thường bỡ ngỡ trong khoảng một tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, theo bà Robbie Pickford, các trường trung học ở New Zealand luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh, có hẳn một đội ngũ chuyên chăm sóc những du học sinh quốc tế, nhóm này luôn lắng nghe tâm tư và chia sẻ cảm xúc với các học sinh.

Bà Pickford thừa nhận sống và học tập ở nước ngoài là một vấn đề khó khăn, nhất là với những em học sinh tuổi đời còn quá trẻ. Do đó, thông thường các cơ quan giáo dục ở New Zealand hay cho học sinh đến ở những homestay.

"Chúng tôi dựa vào những thông tin tự cung cấp từ phía các gia đình và những thông tin do mình tìm hiểu, đối chiếu với bảng đăng ký của học sinh, qua đó tìm ra được nơi thích hợp nhất từ kinh nghiệm làm homestay, cùng sở thích với học sinh, nghề nghiệp, công việc trong gia đình và những vấn đề liên quan khác..." - bà Pickford cho biết.

Bạn Nguyễn Minh Anh, Trường trung học Whanganui (Whanganui, New Zealand), chia sẻ khi sang New Zealand chỉ phải học 6-7 môn thay vì khoảng 13 môn như ở Việt Nam, thêm ba môn lựa chọn theo sở thích nên việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị.

Minh Anh cũng cho biết các trường học ở New Zealand rất thân thiện và dễ hòa nhập cho những học sinh mới.

Học bổng New Zealand "độc quyền" cho học sinh Việt Nam Học bổng New Zealand 'độc quyền' cho học sinh Việt Nam

TTO - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố học bổng Chính phủ bậc trung học (NZSS) đầu tiên cho học sinh Việt Nam.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận