Chưa xác định nguồn lây với du học sinh Hà Nội mắc COVID-19 khi đến Pháp

10/09/2020 16:51 GMT+7

TTO - Nữ du học sinh quê ở Thạch Thất, Hà Nội bay đến Pháp hôm 3-9, được lấy mẫu xét nghiệm hôm 4-9 và ngày 8-9 có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện chưa xác định được nguồn lây cho nữ du học sinh này.

Nữ du học sinh 25 tuổi quê ở xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội là học viên cao học ngành hóa học. 

Bệnh nhân từ Hàn Quốc về Việt Nam hôm 25-5 và đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, tất cả đều âm tính. Ngày 10-6, bệnh nhân về nhà ở xã Bình Phú.

Trong thời gian ở nhà, bệnh nhân không đi du lịch, được ghi nhận là không tiếp xúc với bệnh nhân mắc, nghi mắc COVID-19.

Qua trao đổi với bệnh nhân, CDC Hà Nội cho biết giữa tháng 8 bệnh nhân có đến địa chỉ 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội để làm thủ tục visa. Bệnh nhân cũng có đi chỉnh răng tại một phòng khám ở Hoàn Kiếm, lần đến chỉnh răng cuối là ngày 27-8.

Những lần từ nhà ra nội thành thực hiện các công việc kể trên, bệnh nhân đều đi xe buýt.

14h chiều 3-9, bệnh nhân đi taxi từ nhà đến sân bay Nội Bài, sau đó lên máy bay sang Pháp. Tại Pháp, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 4-9 và có kết quả dương tính ngày 8-9.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại ký túc xá Đại học Paris IV trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Trong tháng 8 vừa qua đã có 5 người từ Hà Nội và Hải Dương đi Nhật và Hàn Quốc được phát hiện dương tính với COVID-19, du học sinh kể trên là trường hợp đầu tiên phát hiện dương tính khi đã nhập cảnh vào nước bạn, nhưng hiện chưa rõ nguồn lây cho tất cả các bệnh nhân này.

Hiện Hà Nội đã xác định 14 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân, trong đó hầu hết đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 175 F2 cách ly tại nhà.

Hà Nội cũng đã tiến hành phun khử khuẩn các hộ gia đình F1, F2 và các trường học trên địa bàn.

Japan Airlines báo Nội Bài: Một nữ khách Việt đi Tokyo dương tính COVID-19 Japan Airlines báo Nội Bài: Một nữ khách Việt đi Tokyo dương tính COVID-19

TTO - Nữ hành khách ngồi ghế 46G trên chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo ngày 25-8 lại có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, phía Nhật vừa thông báo.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận